Giám đốc điều hành Ho Iat Seng đã duy trì dự báo tích cực cho hoạt động cờ bạc của Macau vào năm 2023. Trước đó, thị trường cờ bạc của Ma cao được dự đoán sẽ đạt tổng doanh thu trò chơi là 16 tỷ USD trong năm 2023.

Macau dự báo tổng doanh thu trò chơi là 16 tỷ USD cho năm 2023

Macau dự báo tổng doanh thu trò chơi là 16 tỷ USD cho năm 2023

Chính phủ Ma Cao duy trì dự báo tổng doanh thu trò chơi năm 2023

Giám đốc điều hành Ma Cao Ho Iat Seng cho biết chính phủ sẽ duy trì dự báo tổng doanh thu trò chơi năm 2023 là 130 tỷ MOP (16 tỷ USD). 

Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý rằng để thành phố phục hồi kinh tế, thành phố sẽ cần thu được ít nhất 10 tỷ MOP (1,24 tỷ USD) mỗi tháng.

“Hiện tại dự báo tổng doanh thu vẫn không thay đổi, đó là con số mà tất cả chúng ta cần phải cùng nhau nỗ lực để đạt được” ông Ho Iat Seng nói.

Trước đó, vào tháng 11 năm 2022, chính phủ Ma Cao đã ước tính tổng doanh thu trò chơi cho năm 2023 là 130 tỷ MOP.

Ông cũng nói thêm rằng họ phải quan sát tình hình sẽ diễn ra như thế nào sau khi việc đi lại giữa Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cao được nối lại .

“Chính phủ sẽ không điều chỉnh dự báo này trong thời gian hiện tại và hy vọng rằng cộng đồng sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được con số này” 

Ông Ho Iat Seng nói và lưu ý rằng nền kinh tế của Macau đang bắt đầu có dấu hiệu phục hồi và điều quan trọng là phải chờ đợi.

Bất chấp số ca mắc Covid tăng cao, quan chức này đảm bảo rằng sẽ không có đợt lây nhiễm thứ hai trong Tết Nguyên đán. Đồng thời ông cũng tuyên bố rằng người dân hiện đã có khả năng miễn dịch tự nhiên sau khi bị nhiễm bệnh.

Khách du lịch được cho sẽ ghé thăm Ma Cao nhiều trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán

Khách du lịch được cho sẽ ghé thăm Ma Cao nhiều trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán

Số khách du lịch ghé thăm Ma Cao dự kiến sẽ tăng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán

Văn phòng Du lịch Chính phủ Ma Cao (MGTO) dự kiến ​​sẽ có 40.000 đến 50.000 lượt khách vào thành phố mỗi ngày trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới. Thời gian bắt đầu vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 1 cho đến Chủ nhật, ngày 5 tháng 2. 

Năm 2019, trước đại dịch, họ đã có khoảng 170.000 lượt khách đến mỗi ngày trong dịp Tết Nguyên Đán. 

Tỷ lệ đặt phòng của các khách sạn ở Macau trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán hiện chỉ ở mức từ 30 đến 50%. Giám đốc Cheng Wai Tong cho biết con số này dự kiến ​​sẽ tăng trong 2 tuần tới: 

“Vẫn còn một thời gian trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và tỷ lệ đặt phòng dự kiến ​​sẽ tăng,” Cheng nói. 

Được biết, vào năm 2022, tỷ lệ đặt phòng của khách sạn là khoảng 63%, so với 93% vào năm 2019.