Trong thời gian tới, những khách du lịch đến từ các khu vực có nguy cơ mắc Covid-19 của Trung Quốc đại lục không cần phải thực hiện yêu cầu cách ly khi đến Ma Cao.

Ma Cao dỡ bỏ tất cả các yêu cầu kiểm dịch đối với khách đến từ Trung Quốc đại lục

Ma Cao dỡ bỏ tất cả các yêu cầu kiểm dịch đối với khách đến từ Trung Quốc đại lục

Khách du lịch từ Trung Quốc đại lục đến Ma Cao không cần phải thực hiện cách ly

Được biết, từ ngày 19/12, những người đến từ vùng có nguy cơ mắc Covid-19 ở Trung Quốc đại lục không phải thực hiện cách ly khi đến Ma Cao. 

Trung tâm Điều phối và Ứng phó với Covid-19 của Ma Cao cho biết khách du lịch chỉ cần xuất trình xét nghiệm âm tính với  Covid-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ qua. Một yêu cầu tương tự cũng được đưa ra đối với những người đến từ Đặc khu hành chính Hồng Kông, Đài Loan hoặc bất kỳ nơi nào khác. 

Tuần trước, đã có thông báo rằng những người đến từ Trung Quốc sẽ không cần phải cách ly tại khách sạn nữa. Thay vào đó, họ có thể hoàn thành cách ly tại nhà và du khách phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 được cấp trong 48 giờ qua. 

Macau đang thực hiện nhiều biện pháp để thu hút khách du lịch đến thành phố của họ

Macau đang thực hiện nhiều biện pháp để thu hút khách du lịch đến thành phố của họ

Macau triển khai chương trình mới để thu hút khách du lịch Trung Quốc

Macau đang có kế hoạch triển khai một chương trình mới cho các công ty du lịch địa phương nhằm thúc đẩy hoạt động của ngành du lịch vốn vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. 

Mục đích của các hoạt động này là để thu hút nhiều khách du lịch đến Macau hơn. Chương trình này sẽ do Văn phòng Du lịch Chính phủ Macao (MGTO) điều hành vào năm tới.

Ma Cao là một trong những thành phố có nguồn thu kinh tế phụ thuộc khá nhiều vào du lịch và cờ bạc. Chính vì điều này mà họ bắt buộc phải thực hiện nhiều biện pháp để thu hút khách du lịch nước ngoài. 

Trước đó, khi thời điểm dịch Covid 19 bùng nổ, Ma cao cũng chỉ thực hiện đóng cửa các sòng bạc trong thời gian 20 ngày. Hiện tại, ngoài các chương trình hướng đến khách du lịch Trung Quốc, Macau cũng đang thực hiện nhiều biện pháp khác để thu hút khách du lịch đến từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,…

author avatar
admin11