Nguồn gốc trò chơi bầu cua tôm cá luôn khiến người chơi quan tâm tìm hiểu bởi đây là trò chơi dân gian được yêu thích và thu hút nhiều người tham gia. Bạn đã từng thắc mắc về nguồn gốc của trò chơi này chưa? Tất cả những thông tin này sẽ được lý giải chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu khái niệm trò bầu cua tôm cá

Trước khi biết rõ về nguồn gốc của trò chơi này thì bạn phải hiểu được về bầu cua tôm cá là trò chơi như thế nào. Bầu cua tôm cá hay còn có nhiều tên gọi khác là lắc bầu cua, bầu cua cá cọp.

Trò chơi này là một loại cờ bạc phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam lắc bầu cua thường được chơi vào các dịp ngày lễ, ngày tết. Đây là trò chơi mang tính ngẫu nhiên và có xác suất may mắn khá cao.

Vậy nguồn gốc trò chơi bầu cua tôm cá là gì?

Trò lắc bầu cua này có nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc và có tên quốc tế là Hoo Hey How. Từ Hoo Hey How có ý nghĩa là Ngư Hà Giải – Cá Tôm Cua. Cho đến hiện nay thì trò chơi này đã phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, tuy nó có sự khác nhau ở một số khu vực nhưng về cơ bản bầu cua tôm cá vẫn có luật chơi tương tự như nhau.

Bầu cua tôm cá có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc và có nhiều linh vật để lựa chọn khi chơi

Bầu cua tôm cá có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc và có nhiều linh vật để lựa chọn khi chơi

Trò chơi này có các đồ vật hoặc linh vật khác nhau bao gồm như: bầu, tôm, cua, cá, cọp, nai. Ở Việt Nam trò này đang thịnh hành chơi là bầu, cua , cá, tôm, gà và nai. Vật dụng chuẩn bị cần thiết cho một cuộc chơi là một bạn bầu cua có 6 ô và mỗi ô in hình một linh vật.

Luật chơi sẽ theo thứ tự từ phải sang trái và từ trên xuống dưới đó là nai, bầu, gà, cá, cua, tôm. Ngoài ra thì trò bầu cua tôm cá còn có thêm 3 viên xúc xắc và 1 cái chén, 1 cái bát. Những viên xúc xắc này sẽ có 6 mặt, mỗi mặt in hình một linh vật liên quan đến trò chơi.