Trải qua 3 vòng đấu, giải golf Phoenix Open – sự kiện PGA Tour ở Arizona có thêm một “luồng gió mới”. Đó chính là chàng tân binh Sahith Theegala, anh bất ngờ độc chiếm ngôi đầu bảng ở điểm -14.

Phoenix Open là sự kiện PGA Tour ở Arizona có sức hấp dẫn

Mới đây, trong tổ hợp golf TPC Scottsdale trên sân Stadium par71 đã quy tụ tới 132 đối thủ. Với quỹ thưởng cực kỳ hấp dẫn lên đến 8,2 triệu USD, chỉ số cạnh tranh (SOF) đứng thứ 533 trên bảng thế giới (OWGR), đây được xem là giải đấu hấp dẫn ngang với giải Tour Championship. Theo đó, chung kết lớn tại PGA Tour trong mùa trước (với chỉ số SOF 538), lớn hơn giải Saudi International tuần vừa qua (chỉ số SOF 345) cùng với 21 gương mặt nằm trong Top 50 OWGR.

Mặc dù mới chào sân lần đầu nhưng VĐV Theegala chỉ sau 54 hố đã vượt lên dẫn đầu suốt 3 vòng đấu. Anh trở thành mục tiêu bám đuổi của các ngôi sao golf hàng đầu tại Phoenix Open. Ngay trong vòng khai cuộc vào hôm 10/02, chàng “lính mới” 24 tuổi này đã chiếm ngôi đầu bảng nhờ vào 7 birdie và không bogey qua 16 hố. Tuy nhiên, anh phải dừng tay vì lúc này trời khá tối. Hôm sau, anh xuất sắc bogey cả 2 hố còn lại, sau đó lọt vào vòng 2. Trong trận này, Theegala chỉ cần một bogey đã có đến 8 birdie, kể cả lần gạt từ bên ngoài green ở khoảng cách 10 mét tại vị trí hố 14.

“Luồng gió mới” Theegala có thực sự “gây bão”?

Vào vòng 3 hôm 12/02, Theegala đã ra sân với 69 gậy và có cú double bogey hố 2, bogey hố 11 nhưng đã xuất sắc gỡ điểm được bằng 5 birdie. Chung cuộc cả 3 trận, Theegala đã đạt được thành tích 311,2 yard ở 2 hố khi được PGA Tour ghi từ khoảng cách phát bình quân. Trong đó, anh đánh trúng 24 chỉ trong 42 fairway và vượt lên green nhanh chóng theo chuẩn 39 hố.

Theegala được xem là “luồng gió mới” ở Phoenix Open

Vốn dĩ Theegala được xem là thiên tài golf từ nhỏ. Hiện tại, Theegala đang dẫn trước đối thủ Brooks Koepka 1 gậy, tiếp theo là 10 đấu thủ có khoảng cách tầm 4 gậy. Kết quả này tính cả Patrick Cantlay và Xander Schauffele cùng với Hideki Matsuyama, đây đều là những VĐV có nhiều danh hiệu PGA Tour và họ đang bám đuổi nhau ráo riết trong top 10 OWGR.