Với lối chơi xuất thần của Yado, Cerberus Esports  (CES) đã chiến thắng Luxury Esports (LX) ở trận Bán kết VCS mùa Đông năm nay.

Yado cứu CES kịp thời và lật ngược tình thế

So với CES thì LX là đội tuyển có trình độ cao ngang ngửa. Chính vì thế, CES đã gặp một số trở ngại khi bắt đầu thi đấu.

Ban đầu, khi chiến đấu ở Đường Dưới, game thủ của Luxury Esports đã khóa ngòi nổ của xạ thủ bên Cerberus Esports . Lúc này, CES có nguy cơ bị thua thì Yado xuất hiện.

Chàng trai này điều khiển tướng Viktor, là một trong những tướng mạnh nhất ở meta giải vây cho vị trí Artemis của đội mình. Nhờ đó, CES đã chiến thắng LX một cách ngoạn mục.

Không chỉ vậy, Yado còn giúp cho đội mình giành thắng lợi ở cả ván 2 tiếp đó. Điều này khiến các tuyển thủ trong CES như “mở cờ trong bụng”, sinh ra lơ là trong ván 3.

Yado đã giúp CES vào chung kết thuận lợi

Ở ván thứ 3, LX bứt phá thành công, giảm tỷ số trận đấu xuống còn 2-1. Nhưng đến ván thứ 4, tuyển thủ Yado đã tung ra tuyệt chiêu cuối cùng là sử dụng Ryze.

Từ đó tạo nên chiến thắng cực kỳ ấn tượng. Có thể đánh giá trong cuộc tỷ thí lần này, nhờ có viên ngọc quý Yado mà toàn đội CES đã chiến thắng đội LX trong trận bán kết với tỷ số cuối cùng là 3-1.

Cuối trận đấu, không khó hiểu khi Yado được bình chọn trở thành MVP. Khán giả cũng rất mong muốn, sau chiến thắng này, khi đội tuyển CES tiến vào chung kết VCS thì Yado cũng sẽ có cơ hội trở thành nhà vô địch trong mùa giải năm nay.

Những cơ hội và mong muốn của Yado trong trận chung kết sắp tới

Sau trận đấu, khi được phóng viên phỏng vấn, Yado đã chia sẻ một số mong muốn về đối thủ của mình trong trận chung kết sắp tới.

Anh mong có thể đấu lại với đội SKY để “phục thù” vì đã từng để thua đội này ở trận lượt về. Nhưng bên cạnh đó, Yado cũng hào hứng muốn thử sức mình với đội tuyển GAM – một đội tuyển mạnh trong làng E-Sports. Nếu có thể chiến thắng GAM thì đó quả là một điều sung sướng khó tưởng tượng.

Hiện vẫn chưa thể biết đối thủ nào sẽ chiến đấu với CES trong trận chung kết. Phải đợi tới trận bán kết giữa SKY và GAM. Đội nào thắng sẽ thi tài với CES.

Sự chờ đợi không chỉ khiến khán giả hồi hộp mà còn khiến người trong cuộc nóng lòng. Hãy chờ kết quả vào lúc 5 giờ chiều ngày 23/12/2021 các bạn nhé.