Từ trước đến nay, người hâm mộ LMHT vốn xem trọng tinh thần và thái độ thi đấu của các đội chơi. Vừa qua, Chovy cùng các đồng đội của anh đã có một màn trình diễn không mấy đẹp mắt khiến cộng đồng game “nổi sóng” vì bức xúc.  

Chovy và đồng đội Gen.G: Khả năng kém hay ý thức kém?

LCK Starting Challenge là giải đấu giao hữu được Douyu tổ chức nhằm mục đích giao lưu, làm quen giữa các đội chơi LCK. Giải đấu gồm có 3 đội chơi là T1, Gen.G cùng với DragonX sẽ kết hợp với một vài đối thủ khác ở trong khu vực để so tài và học hỏi kinh nghiệm. Qua đó, Douyu cũng có cơ hội tăng tương tác, đem về doanh thu cho mình.

Chovy và đồng đội bị lên án vì thái độ thi đấu

Chovy và đồng đội bị lên án vì thái độ thi đấu

Ở giải đấu này, cho dù kết quả như thế nào thì các đội cũng cần nghiêm túc tham gia với một tinh thần cầu thị. Sẽ không có gì đáng nói nếu Gen.G không tỏ thái độ “coi thường đối thủ” khi đấu giao lưu với Douyu Brothers – một team game ít tên tuổi hơn vào ngày 20/12.

Điều này khiến cộng đồng game tại Trung Quốc bừng bừng sôi sục vì cho rằng đây là hành động thể hiện ý thức kém chứ chưa cần bàn đến khả năng, lối chơi hay kỹ năng thi đấu của đội này.

Lối chơi “xấu xí” đáng lên án của Chovy và đồng đội Gen.G 

Diễn biến trận đấu được người hâm mộ theo dõi sát sao và nhận thấy thái độ vô lối của Chovy khi anh chàng đưa Samira chơi ở vị trí Đường giữa.

Không chỉ có vậy, Chovy còn cố tình truy đuổi hòng đánh gục đối phương ở vị trí Bùa đỏ, vô tư chạy vào 2 trụ để “phá đám” ngay từ khi mới vào trận được vài phút khiến đối phương được một phen tá hỏa.

Lối chơi “kỳ cục” này không mang về cho Gen.G chiến thắng mà còn phải chịu thất bại cay đắng sau phút thứ 21 với 51 mạng bị Douyu Brothers làm cho “bốc hơi”.

Sự thất bại của Gen.G không gây chú ý cho cộng đồng mạng mà chính lối chơi vô kỷ luật, ý thức kém của Chovy cùng các đồng đội mới là đề tài khiến nhiều người lên án và chỉ trích. Bởi lẽ, đây là giải đấu thể hiện “thái độ hơn trình độ” của các tuyển thủ, mà ở trong trường hợp này, Gen.G lại thiếu cả hai.

Việc thiếu tôn trọng đối thủ khiến cho Gen.G bị cộng đồng mạng lên án dữ dội. Nhiều người còn cho rằng, đây là hành động thể hiện Chovy không muốn giao lưu cùng với đội tuyển “dưới cơ” mình. Thực hư ra sao chưa biết, nhưng lối chơi “xấu xí” này chưa bao giờ được người hâm mộ hoan nghênh. 

author avatar
admin11