Bảng xếp hạng những đội mạnh nhất thi đấu LPL trong mùa giải 2022 được công bố với đây đã gây ra một cơn địa chấn. Đặc biệt, vị trí của WBG không còn ở Top 5 thậm chí FPX còn dời xuống tận con số 13 khiến nhiều người không khỏi ngờ vực.

Top 5 BXH LPL 2022 với những đội hình đáng mong chờ

Mùa giải LPL cuối năm 2021 khiến cho vị thứ của các đội game bị thay đổi, xáo trộn tương đối lớn. Chỉ trừ nhà đương kim vô địch CKTG 2021 – EDward Gaming thì các team game còn lại trong top cũ đều không còn giữ được phong độ của mình . Những thay đổi trong cách sắp xếp đội hình của các đội đã gây ra những chấn động mạnh cho mùa giải này. 

LPL 2022 không có tên WBG và FPX

Chính vì lẽ đó, trong quá trình tiến tới giải LPL trong Mùa Xuân 2022 đáng mong chờ sắp diễn ra thì báo chí các nước đã đưa ra một cuộc thăm dò ý kiến của cộng đồng game để khảo sát chất lượng của các team game.

Tuy nhiên, kết quả nhận được lại khiến nhiều người phải băn khoăn: Hạng 1 là EDward Gaming, hạng 2 là team Royal Never Give Up, tiếp đến là hạng 3 LNG Esports, hạng 4 thuộc về Top Esports và đứng cuối cùng trong top 5 là Bilibili Gaming.

Sẽ không có gì đáng nói khi hạng 1 EDG và hạng 2 RNG vẫn giữ nguyên phong độ, 3 chiếc ghế tiếp theo mới là vấn đề khiến cộng đồng mạng được phen “tốn giấy mực”.

WBG và FPX trượt Top 5 gây tranh cãi

Việc Weibo Gaming chỉ dừng chân ở hạng 6 bảng xếp hạng LPL 2022 và trượt top 5 đã khiến nhiều người tiếc nuối. Bởi lẽ, việc sở hữu 2 huyền thoại làng game là TheShy cùng với SofM phải khiến cho đội WBG vô cùng hùng mạnh và “on top” mới đúng.

Nhưng FPX còn gây sốc hơn khi chỉ ngậm ngùi đứng ở hạng 13 khiến nhiều người tỏ ra hoang mang. Nguyên do được đồn đoán là vì người chơi ở vị trí đi rừng cũ của FPX không còn tập trung cao độ đã kéo theo những thất bại không đáng có cho đội nhà tại nhiều giải đấu chuyên nghiệp chứ không chỉ là top 5 LPL 2022 mà thôi.