Mời các bạn đến với các tin tức chuyển nhượng mới nhất của bóng đá quốc tế: Lionel Messi đã đồng ý cắt giảm lương trong hợp đồng mới và ở lại Barcelona đến năm 2026.

Lionel Messi sẽ ở lại Barcelona đến năm 2026

Lionel Messi sẽ ở lại Barcelona đến năm 2026

Lionel Messi đồng ý giảm 50% lương trong hợp đồng mới

Sau nhiều phỏng đoán thì mới đây nhất kênh truyền hình ESPN đã đưa ra thông tin mới nhất về tương lai của siêu sao người Argentina, Lionel Messi.

Theo đó, Messi đã đồng ý với các thỏa thuận trong hợp đồng mới với Barcelona và sẽ ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với CLB này.

Báo cáo cũng tiết lộ thêm rằng ngôi sao 34 tuổi đã đồng ý cắt giảm 50% lương để tiếp tục ở lại sân Nou Camp.

Messi và Barcelona

Messi đã từng đưa ra yêu cầu rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải năm 2019-2020 nhưng bị Barcelona từ chối. 

Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử chủ tịch của câu lạc bộ, được cho là có một mối quan hệ tốt đẹp với ngôi sao người Argentina.

Khi được hỏi về tương lai của Messi vào thứ Tư, chủ tịch Laporta nói ngắn gọn “đừng lo lắng”.

Hợp đồng của Lionel Messi

Messi đến Barcelona năm 13 tuổi, khi anh cùng gia đình đến Tây Ban Nha để thử vận ​​may tại lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ. 

Anh có màn ra mắt chính thức với CLB vào ngày 16 tháng 10 năm 2004 và gắn bó cho tới nay.

Siêu sao 34 tuổi đã có nhiều đóng góp lớn vào thành công của đội chủ sân Nou Camp tại giải vô địch Quốc gia Tây Ban Nha cũng như các thành công trên đấu trường quốc tế.

Theo hợp đồng trước đây của Messi với Barcelona, ​​ngôi sao người Argentina được cho là đã nhận mức lương 138 triệu euro (tương đương 164 triệu đô la) mỗi mùa. 

Messi đồng ý cắt giảm lương trong bối cảnh Barcelona đang gặp một chút khó khăn về vấn đề tài chính và đã quyết định cắt giảm ngân sách lương của các cầu thủ.

Fun88 sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.