Siêu sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain (PSG) đã có một sự nghiệp lẫy lừng. Anh ấy đã giành được hầu hết mọi danh hiệu cao quý. Ngoài ra, Messi cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Vậy, chính xác thì Messi đã ghi bao nhiêu bàn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lionel Messi đã ghi được bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp?

Lionel Messi đã ghi được bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp?

Cùng nhìn lại những dấu mốc đáng chú ý trong sự nghiệp của Messi 

Ở cấp CLB, Messi chỉ thi đấu cho hai CLB đó là Barcelona và PSG. Cụ thể, Messi đã có 778 lần ra sân cho câu lạc bộ xứ Catalan. Anh ấy đã tích lũy được một con số phi thường là 672 bàn thắng trong thời gian ở Camp Nou.

Messi cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Barcelona và cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại La Liga với 474 bàn thắng sau 520 trận đấu.

Hành trình của Lionel Messi ở Catalunya đã kết thúc vào năm 2021 khi gã khổng lồ Tây Ban Nha không thể gia hạn hợp đồng với anh do quy định về giới hạn lương của La Liga. Messi sau đó gia nhập PSG. Tính từ mùa hè 2021 cho đến nay, cầu thủ 35 tuổi đã có 61 lần ra sân cho câu lạc bộ nước Pháp.

Messi đã ghi 11 bàn trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với đội bóng thành Paris. Trong mùa giải này,tính đến thời điểm hiện tại, anh ấy ghi được 16 bàn thắng. Tổng số số bàn thắng của Messi cho PSG là 27.

Nhìn chung, Messi đã ghi được 699 bàn thắng cho đến nay và việc cán mốc 700 bàn thắng ở cấp độ câu lạc bộ chỉ là vấn đề thời gian. 

Chỉ có Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng hơn Messi. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ghi được 706 bàn thắng cho các CLB khác nhau trong sự nghiệp vĩ đại của anh.

Lionel Messi đã ghi bao nhiêu bàn cho đội tuyển Argentina?

Cho đến thời điểm hiện tại, đội trưởng của Argentina đã có 172 lần ra sân trong màu áo đội tuyển Quốc gia. Anh ghi được 98 bàn thắng trong 172 trận này. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 3 trong lịch sử bóng đá quốc tế.

Messi hiện là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 3 trong lịch sử bóng đá quốc tế

Messi hiện là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 3 trong lịch sử bóng đá quốc tế

Bùa hộ mệnh của Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo và huyền thoại Iran Ali Daei là hai cầu thủ duy nhất ghi được nhiều bàn thắng trên đấu trường quốc tế hơn Messi.