Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Joel Villanueva đã đưa ra Dự luật Thượng viện 1281 nhằm cấm tất cả các loại cờ bạc trực tuyến ở Philippines, bao gồm cả POGO và PIGO (cá cược và đặt cược ở nước ngoài và trong nước).

Lãnh đạo Thượng viện trình dự luật cấm cờ bạc trực tuyến ở Philippines

Lãnh đạo Thượng viện trình dự luật cấm cờ bạc trực tuyến ở Philippines

Dự luật cấm cờ bạc đang gây ra nhiều tranh cãi tại Philippines

Villanueva lập luận rằng “hậu quả của cờ bạc và cờ bạc trực tuyến là quá nghiêm trọng để bỏ qua. Cái giá phải trả của cờ bạc không còn giới hạn ở việc mất tiền, mà kéo dài đến cả tính mạng ”.

Ông cũng lưu ý đến hoạt động tội phạm xung quanh e-Sabong vào đầu năm nay và nói rằng “những tình huống này cũng cho thấy chi phí xã hội của việc đánh bạc là quá cao, như phá sản, tan vỡ gia đình, hoạt động tội phạm, v.v.”

Nếu luật này được thông qua, thì bất kỳ ai tham gia vào cờ bạc trực tuyến có thể phải đối mặt với án tù và khoản tiền phạt lên tới 500.000 PHP (8.700 USD). Dự luật đã nhận được sự ủng hộ của Aquilino Pimentel III, một thủ lĩnh phe thiểu số tại thượng viện. 

Dự luật này cũng gây tranh cãi gay gắt vì nguồn thu có được từ cờ bạc trực tuyến khá quan trọng đối với Philippines. Tuy nhiên, chủ tịch Thượng viện, Juan Miguel Zubiri, đã đồng ý thực hiện một cuộc khảo sát về tác động xã hội của POGO.

Vào tháng 3, 23 thượng nghị sĩ đã ký Nghị quyết số 996 kêu gọi đình chỉ e-sabong sau khi 31 người có liên quan đến ngành này biến mất. 

Lúc đầu, cựu tổng thống Rodrigo Duterte bảo vệ e-sabong, cho rằng nó cần thiết cho nền kinh t. Sau đó ông đã thay đổi ý định và ra lệnh tạm dừng hoạt động của e-sabong.

Philippines khá phụ thuộc vào nguồn doanh thu từ cờ bạc

Philippines khá phụ thuộc vào nguồn doanh thu từ cờ bạc

Bộ trưởng Tài chính Philippines muốn bãi bỏ các POGO

Benjamin Diokno, Bộ trưởng Tài chính của Philippines, đã gợi ý rằng nước này nên bãi bỏ POGO. Ông nói: “Nếu bạn hỏi ý kiến ​​cá nhân của tôi về điều này, thì tôi cho rằng hãy ngừng các hoạt động của POGO”.

Diokno cũng nhắc về việc Trung Quốc và Campuchia đã thực hiện hàng loạt biện pháp kiềm chế các hoạt động trò chơi trực tuyến, nên mọi người có thể cho rằng Philippines quá “lỏng lẻo” hoặc “không nghiêm khắc” với cờ bạc trực tuyến.

author avatar
admin11