Trước khi đối đầu với DRX, T1 đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi đưa ra thông báo về việc nghỉ ngơi của Lee “Faker” Sang-hyeok. Huyền thoại người Hàn cần thời gian nghỉ ngơi để chữa lành vết thương ở cánh tay. Thay thế anh ấy trong trận đấu với DRX là tuyển thủ đi đường giữa học viện của họ, Yoon “Poby” Seong-won.

Khi nào Faker quay trở lại thi đấu ở LCK?

Khi nào Faker quay trở lại thi đấu ở LCK?

Faker sẽ đấu với Gen.G LCK Mùa hè 2023?

Trong trận đấu gần nhất vào tháng 7 vừa qua, DRX đã quét sạch T1 với tỷ số 2-0. Trận thua này thậm chí còn trở nên nặng nề hơn khi Faker không thể tham gia thi đấu do chấn thương ở cánh tay phải. Sau trận đấu, giới truyền thông đã có cơ hội phỏng vấn huấn luyện viên trưởng Bae “Bengi” Seong-woong và Ryu “Keria” Min-seok.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, anh ấy nói rằng họ đã thảo luận về tình trạng của Faker sau trận đấu với Nongshim. Có vẻ như cổ tay của anh ấy đang trong tình trạng cần được nghỉ ngơi. Khi được hỏi về việc khi nào Faker sẽ trở lại thi đấu, đại diện của T1 đã trả lời như sau:

“Faker sẽ không thi đấu trong ít nhất hai tuần, và chúng ta sẽ xem mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào”.

Thông tin trên đồng nghĩa với việc Faker cũng sẽ bỏ lỡ trận đấu sắp tới của T1 với Gen.G Esports, Nongshim RedForce và Dplus KIA. Ngày trở lại của anh ấy sẽ phụ thuộc vào quá trình hồi phục.

Tuy nhiên, T1 cũng đã đưa ra một thông tin tích cực. Họ cho biết kết quả kiểm tra cánh tay của Faker tại một bệnh viện cho thấy “không có bất thường lớn nào”. Dù vậy, Bengi cũng không đề cập đến việc liệu Poby có tiếp tục thi đấu cho T1 hay không.  

Cập nhật vị trí của T1 trên bảng xếp hạng LCK mùa hè 2023

T1 hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng LCK mùa hè 2023. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại chính là sự vắng mặt của Faker có thể ảnh hưởng đến thành tích của đội trong những tuần còn lại của mùa giải. Mặc dù vậy, vẫn có khả năng cao là T1 sẽ giành được một suất tham dự vòng loại trực tiếp.

author avatar
admin11