Trong tình huống đón khán giả vào sân xem các trận đấu thể thao thì Seagame 31 sẽ không yêu cầu xuất trình giấy test Covid 19. Đâu là một hành động được xem là đúng đắn trong tình hình hiện tại. Vào sáng ngày 18/3, hội nghị Seagame 31 đã được diễn ra tại Hà Nội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Fun88 sẽ tiếp tục làm rõ vấn đề trong bài viết sau.

Bộ trưởng bộ VHTT & DL khẳng định quyết tâm

Ông Nguyễn Văn Hùng khẳng định trong hội nghị về quyết tâm của chủ nhà trong khâu công tác, chuẩn bị. Đồng thời BTC cũng truyền tải thông điệp rõ ràng về kỳ đại hội thân thiện và công bằng nhất. Dựa vào tinh thần đoàn kết các quốc gia trong khu vực để vượt qua thử thách, khó khăn trước đại dịch.

Bà Lê Thị Hoàng Yến cũng phát biểu khán giả sẽ không cần phải có giấy test Covid khi theo dõi các môn đấu. Dẫu vậy việc có quyết định mở cửa đón người xem vẫn chưa thể quyết định. Điều này còn tùy vào những diễn biến chung của Covid 19. Ngoài ra giá vé vào sân cũng được ông Trần Văn Mạnh nhấn mạnh rằng đang lên kế hoạch phù hợp. Nếu như dịch bệnh khó khăn sẽ không đón khán giả, nhẹ hơn sẽ đón 50% và cuối cùng là từ 15 – 20% người xem.

Bộ trưởng bộ VHTT & DL khẳng định quyết tâm trong kỳ đại hội thể thao

Bộ trưởng bộ VHTT & DL khẳng định quyết tâm trong kỳ đại hội thể thao

Hội nghị đã cập nhật công tác chuẩn bị đại hội Seagame 31

Tại hội nghị lần thứ 2 này, các đoàn đại biểu đã báo cáo cũng như cập nhật về tình hình công tác cho đại hội. Đồng thời những tiểu ban đã cung cấp nhiều thông tin về địa điểm thi đấu cùng công tác liên quan. Trong đó quan trọng nhất là hậu cần, an ninh, y tế, thủ tục, kỹ thuật… 

Ngày 19/3, BTC sẽ dành một ngày để đưa các đại diện đi tham quan địa điểm đấu và khách sạn ở địa điểm tổ chức đấu. Lễ khai mạc của đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tối 12/5 tại sân Mỹ Đình. Chủ đề chính của buổi lễ là “Cùng tỏa sáng” với 9 chương do bà Trần Ly Ly, nguyên cục trưởng cục nghệ thuật làm tổng đạo diễn.

Hội nghị đã cập nhật công tác chuẩn bị đại hội Seagame 31

Hội nghị đã cập nhật công tác chuẩn bị đại hội Seagame 31

Lời kết

Nếu như có thể đón khách vào xem các môn thi đấu thì đây là điều đáng mừng. Hơn nữa việc không cần phải có giấy xét nghiệm Covid 19 cũng là điều khá hợp lý. Nhưng điều này còn tùy thuộc vào việc BTC Seagame 31 có quyết định mở cửa đón khán giả hay không. Fun88 sẽ tiếp tục cập nhật vấn đề này đến anh em qua các bài viết sau.