Cựu huấn luyện viên người Đức, Jurgen Klinsmann đã đưa ra hai cái tên được coi là ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2022 là Brazil và Argentina. Ông tin rằng, đây là 2 đội tuyển có nhiều cầu thủ tài năng nhất.

World Cup 2022 là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sẽ được khai mạc vào ngày 20 tháng 11. Giải đấu này được tổ chức tại Qatar.

Jurgen Klinsmann nêu tên ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2022

Jurgen Klinsmann nêu tên ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2022

Jurgen Klinsmann là ai?

Klinsmann là cựu tiền đạo người Đức. Ông từng là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Đức tại World Cup 2006 và đã giành được vị trí thứ 3 tại kỳ World Cup 2006 cùng với Cỗ xe tăng. 

Trước đó, Jurgen Klinsmann cũng từng có mặt trong đội hình vô địch World Cup 1990 và vô địch EURO 1996 của tuyển Đức. Cựu HLV người Đức cũng đã trải qua quãng thời gian dẫn dắt Bayern Munich và Hoa Kỳ.

Klinsmann là cựu tiền đạo người Đức

Klinsmann là cựu tiền đạo người Đức

Tại sao Klinsmann cho rằng Brazil và Argentina là ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2022?

Nói về lý do cho việc lựa chọn Brazil và Argentina là ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2022, Klinsmann đã lấy phong độ xuất sắc của hai đội bóng này ở vòng loại để giải thích cho quan điểm của mình.

Klinsmann tin rằng cả hai quốc gia đã thi đấu ổn định hơn nhiều trong vòng loại so với các quốc gia châu Âu khác. 

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng để phân tích một đội được yêu thích, bạn phải nhìn vào việc họ đã thi đấu ở vòng loại là như thế nào. Và Argentina và Brazil là những ứng cử viên tốt nhất ở châu Âu” 

Brazil có một đội mạnh bao gồm những cái tên nổi bật, đang có được phong độ cao như Neymar, Gabriel Jesus, Vinicius,…

Argentina cũng có một đội hình rất mạnh với sự dẫn dắt của  Lionel Messi. Những cái tên như Angel di Maria, Lautaro Martinez và Lisandro Martinez cũng là những cầu thủ đáng tin cậy trong đội. Đặc biệt, việc Argentina vừa vô địch Copa America năm ngoái càng khiến mọi người đánh giá cao về họ hơn.

Tuy nhiên, những gã khổng lồ khác như Đức, Tây Ban Nha, Bỉ và Bồ Đào Nha vẫn là những ứng cử viên nặng ký và sẽ là những thách thức mà Argentina và Brazil cần vượt qua, nếu muốn đến với chức vô địch World Cup 2022. Đặc biệt là Pháp, họ đang có một đội hình toàn sao với phong độ thi đấu ấn tượng.