JP Morgan mới đây đã thay đổi thu nhập ước tính trong quý đầu tiên của năm 2023 đối với các nhà khai thác trò chơi ở Ma Cao.

JP Morgan đánh giá lại kỳ vọng thu nhập cho năm 2023 tại Macau

JP Morgan đánh giá lại kỳ vọng thu nhập cho năm 2023 tại Macau

JP Morgan dự đoán rằng ngành công nghiệp trò chơi của Macau có thể hoạt động tốt hơn trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

DS Kim, một nhà phân tích của JP Morgan, đã dự đoán rằng ngành công nghiệp trò chơi của Macau có thể hoạt động tốt hơn dự kiến ​​trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhờ việc giảm hầu hết các yêu cầu cách ly và hạn chế đi lại do Covid-19.

Tổng doanh thu trung bình hàng ngày của sòng bạc Macau trong 8 ngày đầu tiên của tháng 1 đã đạt hơn gấp đôi mức trung bình hàng ngày trong quý 4 năm 2022. 

Trong 8 ngày đầu tiên của năm dương lịch mới, JP Morgan ước tính GGR hàng ngày của Macau là 2,1 tỷ MOP (261,1 triệu USD), “vào khoảng 260 triệu MOP mỗi ngày”.

“Điều này thể hiện mức phục hồi hơn 30% so với mức trước dại dịch Covid-19 và cao hơn gấp đôi mức hàng ngày trong quý IV hoặc cả năm 2022, vào khoảng 120 triệu MOP,” ông DS Kim nói.

Kim đã đưa ra một lưu ý vào thứ 6 rằng “ con đường trở lại bình thường hiện đang đi trước những gì chúng tôi và thị trường đã mong đợi.”

Kim cũng mô tả ước tính trước đây của mình về GGR của thị trường đại chúng phục hồi lên khoảng 35% so với mức của năm 2019 trong Quý 1 và trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là “hơi quá bảo thủ”.

Nhà phân tích cho biết ông hiện kỳ ​​vọng các công ty nhượng quyền của Ma Cao sẽ có mức GGR tốt hơn 35% trong quý 3 và ít nhất 50% trong quý 6.

Macau đã đón 40 nghìn du khách trong ngày đầu tiên hủy bỏ các hạn chế của Covid 19

Macau đã đón 40 nghìn du khách trong ngày đầu tiên hủy bỏ các hạn chế của Covid 19

Các dịch vụ ở Ma cao đã hoạt động trở lại 

Macau đã đón 40 nghìn du khách trong ngày đầu tiên áp dụng các biện pháp phòng chống Covid mới. Theo dữ liệu do Cảnh sát Công an Ma Cao công bố, lượng khách đã tăng lên hơn 39.000, chủ yếu là du khách Trung Quốc từ đại lục.

Cây cầu Hồng Kông-Chu Hải-Macau cũng đã nối lại và việc sử dụng các phương tiện cá nhân và dịch vụ xe buýt cũng đã trở lại bình thường. Hiện tại, đã có xe buýt chạy hàng giờ, trong khi trước đại dịch, các xe buýt này chỉ chạy 15 phút một lần.