Thuyền trưởng của ĐT Italia đã không giấu được sự lo lắng khi đội bóng của ông nằm chung nhánh đấu với nhà vô địch Euro 2016.

Bồ Đào Nha và Italia nằm chung nhánh đấu ở vòng Play-off

Italia cùng Bồ Đào Nha là hai cái tên nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ truyền thông và người hâm mộ ở vòng Play-off World Cup 2022 khu vực Châu Âu.

Trong buổi bốc thăm vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, cả Italia và Bồ Đào Nha đều rơi chung vào một nhánh đấu (Path C).

Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một trận đấu sống còn để giành lấy tấm vé đến với ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới vào năm sau. Đương nhiên để làm được điều đó thì cả hai sẽ phải lần lượt hạ gục Thổ Nhĩ Kỳ (gặp Bồ Đào Nha) và Bắc Macedonia (gặp Italia).

Một điều đáng chú ý là nếu Bồ Đào Nha và Italia gặp nhau ở trận chung kết, Azzurri sẽ phải chơi trên sân của đối thủ.

Vì thế HLV Roberto Mancini không giấu được sự lo lắng sau khi biết được kết quả bốc thăm, nhất là khi ký ức của các cầu thủ Italia về thất bại trước Thụy Điển cũng tại vòng Play-off cách đây 4 năm vẫn còn vẹn nguyên.

Chia sẻ của HLV Roberto Mancini

Trả lời phỏng vấn trên tờ RAI2, HLV Mancini cho biết:

“Đây thật sự là nhánh đấu rất khó cho Italia. Bắc Macedonia chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi cả. Nếu chúng tôi đánh bại được họ, chúng tôi cũng phải thi đấu trên sân của Bồ Đào Nha hoặc Thổ Nhĩ Kỳ ở trận quyết định.

Các trận đấu Play-off diễn ra theo thể thức loại trực tiếp, vì thế chúng tôi hiểu nguy cơ và rủi ro là lớn đến thế nào. Mọi đội bóng đều chỉ có một cơ hội duy nhất và họ sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Tuy vậy chúng tôi rất tự tin vào khả năng của mình.

Chúng tôi đã chơi tốt ở vòng loại nhưng không gặp may mắn. Tuy nhiên đó đã là chuyện của quá khứ. Giờ đây Italia sẽ cần tập trung đến mức tối đa cho các trận đấu sắp tới.

Tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn hơn nếu chúng tôi tránh được Bồ Đào Nha. Thế nhưng chắc chắn rằng họ cũng sẽ e ngại khi biết phải đối đầu với chúng tôi.”

Các bạn có thể học cách kiếm tiền trên mạng đơn giản cùng các chuyên gia của https://zone-sf.com/. Cùng truy cập để nhận được những trang web kiếm tiền olinle uy tín.