Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản khi nắm bắt rõ sẽ giúp người chơi dễ dàng giành được chiến thắng nhất định cho mình. Đặc biệt đối với những người chơi mới tham gia việc nắm bắt các kỹ thuật cơ bản rất quan trọng bởi nó sẽ giúp việc đánh cầu trở nên dễ dàng hơn, tránh bị thua thảm hại. Để biết các kỹ thuật đó mời bạn đọc tìm hiểu bài viết sau nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản dành cho người mới

Top 7 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cần nên biết

Để chơi cầu lông một cách tốt nhất bạn hãy tham khảo các kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản sau đây nhé. Cụ thể:

Kỹ thuật cầm vợt

Biết cách dùng vợt đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát được đường đi của cầu tốt hơn và đưa ra những phương án chơi hợp lý nhất. Kỹ thuật cầm vợt đúng cách sẽ được thực hiện theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Dùng tay thuận để cẩm thân vợt nghiêng một góc 90 độ hướng về mặt đất.
  • Bước 2: Tay thuận nắm cán vợt như kiểu đang bắt tay và lệch về cuối cán tạo thành góc chữ V giữa ngón trỏ và ngón cái.

Tư thế đứng

Tư thế đứng rất quan trọng trong khi giao cầu cũng như trong suốt quá trình chơi cầu lông. Một khi đã biết cách phòng thủ, tấn cầu, đỡ cầu thì bạn sẽ có cách di chuyển dễ dàng và đem lại kết quả tốt nhất ngay khi trận đấu vừa kết thúc.

Kỹ thuật di chuyển chân

Di chuyển chân có thể giúp người chơi vừa phòng thủ mà lại có thể tấn công đối thủ một cách hiệu quả nhất. Nhưng để không vi phạm luật chơi bạn hãy di chuyển 1 bước sang ngang theo một trình tự nhất định hoặc có thể linh hoạt di chuyển chân liên tục 2, 3 nhịp về phía sau hay phía trước.

Kỹ thuật giao cầu

Một trong những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản mà người chơi mới cần nắm bắt rõ đó chính là kỹ thuật giao cầu. Với cách giao cầu cao tay sẽ tạo được hướng di chuyển của cầu đến cuối sân bên kia và tránh được bị đối thủ sử dụng cú đập cầu mạnh.

Kỹ thuật đập cầu

Đập cầu là kỹ thuật rất cần thiết, quan trọng đối với bộ môn cầu lông và nó sẽ là yếu tố giúp người chơi dễ dàng giành chiến thắng. Kỹ thuật này thực hiện bằng cách đánh mạnh cầu hướng xuống mặt sân hoặc vào người đối thủ thì sẽ dễ dàng đem lại phần thắng cho người chơi.

Kỹ thuật bỏ nhỏ

Với kỹ thuật này sẽ giúp người chơi ghi điểm ngay trong lần đầu tiên. Yêu cầu đối với vận động viên là cần phải đỡ cầu ở phần trước sân tốt bằng cả tay thuận hoặc trái tay. Khi đối thủ có sở hở yếu điểm ở phần cuối sân hoặc giữa sân thì bạn sẽ tận dụng và thay đổi tốc độ ghi điểm dễ dàng.

Biết cách dùng vợt đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát được đường đi của cầu tốt hơn

Biết cách dùng vợt đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát được đường đi của cầu tốt hơn

Kỹ thuật lốp cầu

Kỹ thuật này nói về những thao tác mà người vận động viên đưa cầu qua lưới theo quỹ đạo hình chữ U ngược. Với cách chơi này sẽ giúp người chơi gây khó khăn cho đối phương trên các đường biên đánh trả lại. Khi chơi bạn cần phải tập trung để đánh trả lại các đường giao cầu ở khu vực phía cuối sân đối thủ.