Bóng rổ là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và cách ném bóng rổ cũng là vấn đề được rất nhiều bạn muốn học hỏi. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn về cách thức chơi bóng rổ chính xác và chuyên nghiệp nhất, mời bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn chi tiết cách ném bóng rổ chuẩn xác

Hướng dẫn chi tiết cách ném bóng rổ chuẩn xác

Hướng dẫn chi tiết cách ném bóng rổ chính xác 

Theo thông tin từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp, đế có thể ném bóng rổ chính xác cần phải tập theo từng bước. Dưới đây là các bước đầy chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo:

Tư thế ném bóng rổ 

Để ném bóng rổ được chuẩn xác, tư thế đứng ném là cách cần phải học và thực hiện đúng. Cụ thể:

  • Đôi chân đặt cân bằng để tạo lực cho cú ném với khoảng cách 2 chân rộng ngang vai và đầu gối hơi trùng một chút. 
  • Mắt nhìn về phía vành bóng rổ. 
  • Nhích chân và tay ném bóng thuận lên phía trước một chút so với chân còn lại. Tay nào ném thì chân đó đứng trước, trọng tâm dồn vào chân trước.

Động tác tay ném 

Khi thực hiện ném bóng rổ, cần phải căng rộng các ngón tay, đặt bóng giữa lòng bàn tay nhưng vẫn phải tạo ra một khoảng trống giữa lòng bàn tay và quả bóng rổ. Các ngón tay xếp thành hàng ở mép khâu trái bóng, ngón trỏ và ngón giữa đặt ở trung tâm trái bóng. Mẹo nhỏ chính là lấy lỗ bơm bóng trên quả bóng để làm vị trí trung tâm.

Động tác tay và cơ thể cần kết hợp hài hòa và thuần thục

Động tác tay và cơ thể cần kết hợp hài hòa và thuần thục

Xác định mục tiêu ném bóng 

Việc quan trọng nhất trong cách ném bóng rổ chính là làm sao ném được bóng vào trong rổ. Bạn cần phải xác định chính xác vị trí mục tiêu định ném là giữa vành rổ. Việc xác định mục tiêu như vậy, sẽ giúp bạn có những cú ném chính xác và ghi được những điểm số quan trọng. 

Thực hiện ném bóng 

Bước cuối cùng cần nắm rõ trong cách ném bóng rổ chính là hai tay phải đưa bóng theo đường xiên lên bên trán trước mắt bên tay ném.

Tay ném đặt ở phía dưới quả bóng, vai và khuỷu tay để hướng rổ. Khuỷu tay phải hạ thấp, tay còn xòe rộng giữ phía bên chếch về trước quả bóng. 

Sau khi đưa bóng tới vị trí trên vai cần đồng thời hạ thấp trọng tâm, hai chân đạp đất tạo lực chuyển qua thân tới cánh tay và đến cẳng tay.

Khi tay gần thẳng hết, dùng sức của cổ tay cùng các ngón tay gập và miết theo bóng. Điểm tiếp xúc với bóng cuối cùng chính là hai ngón trỏ và ngón giữa. 

author avatar
admin11