Bộ môn cầu lông hiện được nhiều người chơi yêu thích từ trẻ em đến người già cũng đều có thể chơi được. Chơi cầu lông rất có lợi cho việc rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, để cầm vợt đúng không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông như thế nào để chuẩn nhé!

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông chuẩn

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông chuẩn

Hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt cầu lông chuẩn nhất

Trong bộ môn cầu lông, có hai cách cầm vợt: cầm vợt tay trái và cầm vợt tay phải. Điều này phù hợp với những người có độ thuận bên trái và bên phải, giúp học dẽ dàng đánh hơn.

Cách cầm vợt tay thuận

Trước tiên, bạn cầm vợt và tạo góc 90 độ mặt vợt với mặt sân. Tiếp theo, bạn cầm cán vợt ở tư thế thoải mái, tự nhiên nhất và không nên bóp chặt cán. Nếu bóp chặt cán vợt sẽ khiến bạn mất nhiều lực tay dẫn đến nhanh mỏi các cơ tay. 

Khi đã cầm vợt thoải mái, bạn điều chỉnh lại ngón trỏ nhích lên một chút sao cho giữa ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ V. Cách cầm vợt này sẽ giúp bạn cố định vợt khi đánh mạnh và tung ra những pha đánh hay.

Cách cầm vợt tay trái

Có một điểm là những người đánh tay trái, lực đánh thường bị yếu hơn so với tay thuận. Khi cầm vợt tay trái, bạn nên cầm vợt sao cho ngón cái cùng hướng với phần thân vợt của mình. Điều này sẽ giúp cho lực đánh của bạn mạnh hơn và cố định vợt khi tung ra quả đánh mạnh. 

Hướng dẫn cách cầm vợt tay trái

Hướng dẫn cách cầm vợt tay trái

Tại sao phải học cách cầm vợt cầu lông đúng?

Khi bạn biết cách cầm vợt đúng thì ưu điểm đánh của bạn sẽ được phát huy tối đa, độ chính xác của đường cầu, và sự linh hoat khi bắt gặp tình huống cầu khó đỡ. Điều đó giúp bạn có kết quả trận đấu hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, không chỉ biết cách cầm vợt đúng mà bạn cần chọn những loại vợt có thông số phù hợp với nhu cầu đánh của mình. Nếu bạn là người mới chơi, bạn nên chọn những loại vợt có trọng lượng nhỏ, các chỉ số nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với bộ môn cầu lông một cách tốt nhất.

Bạn nên lưu ý trước khi mua vợt cần xem các chỉ số mà nhà sản xuất đã đề ra để phù hợp với lối đánh của bản thân hơn.