Bóng rổ là môn thể thao được rất nhiều người ưa thích nhờ tinh thần đồng đội, lợi ích về sức khỏe, yếu tố về kỹ năng đối với người chơi. Để có thể thực hiện tốt môn thể thao này đòi hỏi kỹ thuật và người chơi cần có thời gian để tập luyện. Nội dung bài viết dưới đây cùng bạn tìm hiểu cách ném bóng rổ được chia sẻ từ những người chơi chuyên nghiệp.

Học cách ném bóng rổ từ các cầu thủ chuyên nghiệp

Học cách ném bóng rổ từ các cầu thủ chuyên nghiệp

Tư thế chuẩn bị

Chuẩn bị là điều rất quan trọng ảnh hưởng tới độ chính xác của đường bóng khi thực hiện ném bóng vào rổ. Ngoài ra những tư thế này còn giúp bạn tránh được những chấn thương không đáng có trong quá trình chơi. 

Chú ý dựa vào phần lực của đôi chân để thiết lập sự cân bằng cũng như tạo ra lực khi ném bóng lên cao. Khoảng cách giữa hai chân cần rộng bằng vai, đầu cúi thấp xuống, mắt hướng về phía rổ mà bạn muốn ném.

Các động tác đúng kỹ thuật

Sau khi đã thực hiện chuẩn tư thế chuẩn bị tiếp theo các động tác của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ngón tay trước khi ném bóng cần được căng rộng ra sao cho khi đặt bóng lên tay giữa bóng và lòng bàn tay có một khoảng trống nhất định. Các ngón tay phải được xếp thành đường thẳng trên mép bóng, ngón trỏ và ngón giữa phải nằm tại vị trí trung tâm để dễ dàng nhận biết lỗ bơm trên móng.

Xác định rõ mục tiêu

Để có cách ném bóng rổ được chuẩn thì người chơi cần xác định vị trí mà bóng sẽ hướng tới. Để bóng vào rổ bạn cần xác định mục tiêu là điểm trung tâm ở giữa mép rổ.

Để có cách ném bóng rổ được chuẩn thì người chơi cần xác định vị trí mà bóng sẽ hướng tới

Để có cách ném bóng rổ được chuẩn thì người chơi cần xác định vị trí mà bóng sẽ hướng tới

Động tác ném

Tiếp theo bạn cần chú ý ra làm sao để thực hiện cách ném bóng rổ đúng chuẩn để đảm bảo kỹ thuật và bóng vào rổ chính xác nhất:

  • Hai tay đưa bóng lên trên và đặt phía trước theo một đường xuyên đối diện với mắt.
  • Tay nén đặt dưới bóng cùng vai và khuỷu tay hướng tới rổ bóng
  • Khuỷu tay hạ xuống, tay xòe rộng ra ở phía trên
  • Khi đã định vị tốt quả bóng trên vai hãy hạ thấp người để lấy thế sau đó chủ động chân đạp đất để tạo lực ném đến cẳng tay. Hãy dùng sức của tay và các ngón tay miết bóng
  • Dùng lực tác động khiến bóng bay ra nhoài người vươn lên cao dồn trọng tâm ở chân trước các ngón tay miết bóng xoáy ngược vào quỹ đạo trục ngang.