Hoa Kỳ sẽ tổ chức FIFA Club World Cup vào năm 2025 và giải đấu lần đầu tiên sẽ có sự góp mặt của 32 đội bóng. Đây là giải đấu lớn thứ 3 của môn thể thao vua mà Hoa Kỳ đăng cai tổ chức. Họ cũng sẽ tổ chức Copa America 2024 cũng như World Cup 2026. Điều này có thể nói lên sự phổ biến của bóng đá ở Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ lần đầu tiên đăng cai FIFA Club World Cup vào năm 2025

Hoa Kỳ lần đầu tiên đăng cai FIFA Club World Cup vào năm 2025

FIFA Club World Cup sẽ có sự góp mặt của các nhà vô địch

Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ hay còn được gọi là FIFA Club World Cup sẽ có sự tham gia tranh tài của các nhà vô địch của các giải đấu lớn cấp châu lục. Đó là những đội bóng đã giành chiến thắng ở Champions League, AFC Champions League, v.v.  

Real Madrid hiện đang là chủ nhân mới nhất của chiếc cúp FIFA Club World Cup khi họ vô địch giải đấu vào năm 2022. Năm đó, Los Blancos tham gia cuộc thi với tư cách là nhà vô địch Champions League.

Real hiện đang là chủ nhân mới nhất của chiếc cúp FIFA Club World Cup

Real hiện đang là chủ nhân mới nhất của chiếc cúp FIFA Club World Cup

Sự xuất hiện của Lionel Messi sẽ giúp cho nền bóng đá Hoa Kỳ trở nên nổi tiếng hơn

Lionel Messi gần đây đã thông báo rằng anh ấy sẽ gia nhập câu lạc bộ MLS Inter Miami với tư cách là cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain vào ngày 30 tháng 6. Vụ chuyển nhượng của anh ấy đã giúp cho giải đấu bóng đá của Hoa Kỳ càng trở nên nổi tiếng hơn. 

Wayne Rooney, huấn luyện viên của câu lạc bộ MLS DC United đã nói rằng sự xuất hiện của Messi sẽ giúp môn thể thao này phát triển hơn ở Mỹ: 

“Anh ấy là người giỏi nhất, đơn giản như vậy. Theo quan điểm của tôi, anh ấy là cầu thủ giỏi nhất từng chơi môn thể thao này, đó là cách mà anh ấy trở nên khác biệt. Rõ ràng, lượng người hâm mộ xung quanh anh ấy sẽ rất lớn và sẽ mang lại tính thương mại cho giải đấu”.

Quả thật, sự xuất hiện của Messi có ý nghĩa rất lớn đối với bóng đá Hoa Kỳ. Sự phổ biến của môn thể thao này được đánh giá là có thể tăng vọt trong những năm tới.