Những thay đổi cả bên ngoài sân cỏ lẫn phòng thay đồ đã khiến Barca như được thay da đổi thịt. Điều này đã giúp đội bóng trở lại vị thế vốn có tại Tây Ban Nha. Người làm được điều này không ai khác chính là HLV Xavi Hernandez. Fun88 sẽ mang đến cho anh em những thông tin chi tiết hơn qua bài viết sau.

HLV Xavi đang dần hồi phục Barca

Tuần vừa qua, Xavi đã nêu ra thông điệp suốt phòng họp báo là trận nào cũng là chung kết với Barca. Trên mọi đấu trường, họ vẫn đang thực hiện rất tốt thông điệp của HLV. Nhưng mọi thứ bỗng nhiên dừng lại trước trận El Clasico khi HLV Xavi nói đây không phải là chung kết.

Kết quả ông đã dẫn đội bóng của mình đè bẹp Real Madrid với tỷ số 4 – 0 ngay trên thánh địa Bernabeu. Dĩ nhiên người có công lớn hơn cả chính là Xavi. Người đàn ông này không chỉ có lấy lại danh tiếng mà còn cả là độ nhận diện của đội bóng.

Hình ảnh Xavi ôm chầm và hò hét cùng những học trò đã được lan ra khắp mặt báo. Một phần không nhỏ trong số này từng là đồng đội của mình như Pique, Alba… Thậm chí ngay trong đường hầm của sân cũng mang tính biểu tượng cực lớn.

HLV Xavi đang dần hồi phục Barca

HLV Xavi đang dần hồi phục Barca

Cuộc cách mạng mang tính lịch sử của HLV Xavi

Chính người cầm quân này đã gắn kết một Barca rệu rã và bạc nhược dưới thời Koeman. Xavi đã thổi vào đội bóng tinh thần tự hào dù là bất cứ điều gì. Hơn ai hết ông đã đưa những người tưởng chừng như đã hết thời trở thành trụ cột của đội.

Quá trình này không phải đến trong một sớm một chiều. Thậm chí khi trở lại đội bóng cũ, HLV Xavi đã nhấn mạnh rằng cần phải thiết lập lại trật tự bên trong phòng thay đồ. Ông đã ghi 10 điều và yêu cầu các cầu thủ thực hiện. Từ ăn ngủ nghỉ tập đến cam kết như luôn thể hiện hình ảnh tích cực.

Trong việc quản lý chuyên môn, Xavi cũng tạo điểm nhấn khi mang lại những cái tên chất lượng từ kỳ chuyển nhượng đông. Chính các tân binh đã mang đến hơn 20 bàn cho Barca từ tháng 1 và có công lớn giúp đội bóng đạt được thành tích như hôm nay.

Cuộc cách mạng mang tính lịch sử của Xavi

Cuộc cách mạng mang tính lịch sử của Xavi

Lời kết

Hiện Barca đang đứng thứ 3, chỉ kém Sevilla 3 điểm nhưng lại thi đấu ít hơn 1 trận. Vì thế người hâm mộ đội bóng có quyền nghĩ đến những ước mơ cao hơn. Thậm chí trong các trận đấu gần nhất, họ đã có thành tích bất bại trên mọi đấu trường. Fun88 nghĩ rằng, với phong độ như vậy, việc họ có được thứ hạng tốt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

author avatar
admin11