Với lực lượng thiếu hụt nhân sự của tuyển Việt Nam, rất có thể hậu vệ Adriano Schmidt sẽ được HLV Park sử dụng. Sau vòng 4 V-League kết thúc, tuyển quốc gia sẽ được tập trung để chuẩn bị cho 2 lượt trận cuối cùng tại vòng loại World Cup 2022. Nhưng sát đến ngày ra trận, các chiến binh lại gặp vấn đề với những chấn thương. Fun88 sẽ cung cấp thông tin chi tiết rõ hơn qua bài viết sau.

Việt Nam thiếu nhân sự quan trọng

Tại vòng 4, trung vệ Trần Đình Trọng đã bất ngờ gặp một chấn thương không nhẹ. Cùng với đó là Nguyễn Văn Vĩ vẫn chưa thể đạt được phong độ tốt nhất trong thời gian qua. Nên HLV người Hàn đã phải thay thế bằng 2 gương mặt không còn lạ là Nguyễn Thanh Bình và Đỗ Thanh Thịnh.

Chính vì sự thay đổi đột ngột ngày đã giúp cho hậu vệ Việt kiều Adriano Schmidt có cơ hội lớn. Anh chính là người thứ 2 sau Văn Lâm được HLV trưởng triệu tập trong đợt hội quân này. Hậu vệ này đang nhận được nhiều sự chú ý rất đặc biệt và có thể được sử dụng trong thời gian tới. 

Trong đợt này, bộ 3 trụ cột nơi hàng thủ vẫn là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Thành Chung. Họ đều đang thi đấu cực ổn định trong màu áo của CLB. Nếu như sức khỏe ổn định thì chắc chắn những cầu thủ này vẫn được chấn giữ trước khung thành của Việt Nam. 

Trung vệ Trần Đình Trọng bất ngờ gặp chấn thương

Trung vệ Trần Đình Trọng bất ngờ gặp chấn thương

Adriano Schmidt có cơ hội ra sân

Để cạnh tranh một suất đá chính hiện nay là một điều khó khăn đối với hậu vệ này. Nhưng cơ hội để thay người hoàn toàn là điều có thể đối với chàng trai sinh năm 1993. So với Thanh Bình hay Thanh Thịnh thì anh có một lợi thế với thể hình cực tốt và sải chân dài. Những đội bóng sắp tới đang có lợi thế chơi bóng bổng cực tốt. Vì thế phương án cho hậu vệ Việt Kiều là điều có thể xảy ra.

HLV Park vốn chính xác trong quá trình dùng người. Điều này được thể hiện rõ nhất khi quyết định thay Bùi Hoàng Việt Anh vào thay người ở trận gặp Trung Quốc. Quyết định này cho thấy phần nào sự quan sát của nhà cầm quân người Hàn. Nếu thể hiện tốt, Adriano Schmidt có thể là sự phát hiện cực thú vị của chiến lược gia này.

 Adriano Schmidt có thể là sự phát hiện cực thú vị của chiến lược gia người Hàn

Adriano Schmidt có thể là sự phát hiện cực thú vị của chiến lược gia người Hàn

Lời kết

Việc điền tên Adriano Schmidt vào đợt triệu tập tháng 3 này cho thấy sự phát hiện của chiến lược gia người Hàn. Chắc chắn hậu vệ này có thể là sự bổ sung chất lượng cho hàng thủ của đội tuyển Việt Nam. Fun88 vẫn sẽ tiếp tục cung cấp cho anh em những thông tin chi tiết về vấn đề này trong những bài viết sau.

author avatar
admin11