Huấn luyện viên đội tuyển Hà Lan, Louis van Gaal đã tiết lộ rằng ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng ông vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển Quốc gia thi đấu tại World Cup 2022.

HLV Louis van Gaal bị phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

HLV Louis van Gaal bị phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

HLV Van Gaal phát hiện căn bệnh ung thư vào năm 2020

Vị chiến lược gia 70 tuổi chia sẻ điều này thông qua một kênh truyền hình. Ông cũng cho biết cho đến thời điểm hiện tại mình đã trải qua 25 đợt xạ trị.

Van Gaal bắt đầu điều trị vào năm ngoái sau khi phát hiện bệnh vào năm 2020. “Đó là một phần của cuộc đời tôi”, ông nói.

Sau khi thông tin này được chia sẻ, rất nhiều các CLB cũ của ông đã gửi đến ông những lời chúc tốt đẹp nhất.

“Tất cả mọi người ở Manchester United đều hoàn toàn đứng sau người quản lý cũ của chúng tôi, Louis van Gaal, trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư. Gửi đến bạn sức mạnh và lòng dũng cảm, Louis”, câu lạc bộ Premier League viết trên Twitter.

Barcelona cũng chia sẻ một dòng tweet với nội dung tương tự: “ Xin gửi lời cầu nguyện của chúng tôi đến cựu huấn luyện viên Barca, Louis van Gaal … Hãy mạnh mẽ lên, Louis và hãy sớm khỏe lại”.

HLV Van Gaal từng có thời gian dẫn dắt MU

HLV Van Gaal từng có thời gian dẫn dắt MU

Tóm tắt sự nghiệp của HLV Louis van Gaal

HLV Van Gaal từng có 2 lên làm HLV trưởng của đội tuyển Quốc gia Hà Lan vào các khoảng thời gian 2000-2002 và 2012-2014. Ông trở lại đội tuyển Quốc gia lần thứ 3 sau khi Hà Lan bị loại khỏi vòng 16 đội Euro 2020. 

Ở cấp độ CLB, nhà cầm quân 70 tuổi từng dẫn dắt nhiều CLB tầm cỡ lớn như Ajax, Barcelona, Bayern Munich và gần nhất là Manchester United.

Cùng với 4 ông lớn của bóng đá Châu Âu, Van Gaal đã đạt được nhiều thành tích lớn nhỏ khác nhau, trong cả giải đấu cấp quốc gia lẫn đầu trường quốc tế.

Cùng với Hà Lan, Van Gaal từng đạt được giải hạng 3 tại kỳ World Cup 2014. Đây cũng là thành tích tốt nhất của ông khi làm việc cùng đội tuyển Quốc gia.

Chúc vị chiến lược gia tài năng của chúng ta vượt qua được căn bệnh hiểm ác và đạt được thành tích tốt cùng Hà Lan tại World Cup 2022.

author avatar
admin11