Chia sẻ với người hâm mộ, HLV Klopp không khỏi bức xúc khi lịch thi đấu của Liverpool bị ban tổ chức Premier League sắp xếp dày đặc trong khi lễ Giáng sinh đang cận kề. Trong giai đoạn gần đến năm mới, lịch thi đấu quá gần nhau khiến cho các cầu thủ vô cùng ngao ngán.

Khoảng cách giữa 2 trận đấu quá gần khiến Liverpool gặp khó khăn

Trước thềm bán kết giải đấu Carabao Cup, các chàng tuyển thủ Liverpool đã có một màn bứt phá vô cùng ngoạn mục để “qua mặt” đối thủ Leicester vốn cũng là một đội đầy nội lực. Giờ đây, một vấn đề mà Liverpool gặp phải cũng gian nan không kém, đó là khoảng cách giữa các trận đấu khiến các cầu thủ không kịp trở tay trước Giáng sinh.

HLV Klopp bức xúc vì lịch đấu ở Premier League “dày như nêm” vào dịp Giáng Sinh

Cụ thể, đội Liverpool sẽ ra sân ngay vào dịp Lễ tặng quà cùng đối thủ sừng sỏ là Leeds. 2 ngày sau, các học trò HLV Klopp lại phải “khăn gói lên đường” đến sân Leicester. 

Hiện tại, một điều không ai mong muốn là trận đấu với đội tuyển vùng Yorkshire là Leeds đã bị hoãn lại bất ngờ vì Covid đang bùng phát vô cùng mạnh mẽ. Nhưng đối với HLV Klopp, lịch thi đấu dày đặc như vậy vẫn bị ông cho là “điên rồ” khiến ông cùng các học trò cảm thấy bất công vì bị “xử ép”.

HLV Klopp bức xúc “nổi điên” với cách xếp lịch của Premier League

Theo HLV Klopp, bản thân ông không có ý kiến gì về lịch thi đấu ngay trong ngày Giáng sinh vì đây là thời khắc tuyệt vời để ra sân. Nhưng nếu thi đấu vào ngày 26/12 rồi đến 28/12 lại tiếp tục xuất quân sẽ khiến cho các cầu thủ mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất. 

Sẽ là “bất khả thi” nếu các trận đấu chỉ cách nhau 2 ngày, nếu tăng khoảng cách ấy lên 3 ngày có lẽ sẽ dễ chịu hơn. Ông muốn các cầu thủ có thêm thời gian nghỉ ngơi và gặp gỡ người thân vào dịp lễ.

Việc thi đấu với lịch dày đặc sẽ nguy hiểm vì các cầu thủ chưa hồi phục và rất khó có thể giành được chiến thắng. 

HLV Klopp cũng nghĩ đến phương án xây dựng một đội quân thiện chiến với nhiều cầu thủ. Nhưng điều này cũng rất khó thực hiện cho dù có bỏ ra một số tiền cực lớn, vì tiền đâu phải là tất cả, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay.

author avatar
admin11