Cựu HLV của T1 là Kim “kkOma” Jeong-gyun sẽ không còn là HLV của DK trong tới, thay vào đó, HLV người Hàn sẽ đảm nhận vị trí cao hơn trong đội hình của đương kim vô địch thế giới 2020 đó là Giám đốc thể thao.

HLV kkOma trở thành giám đốc thể thao của DK

HLV kkOma trở thành giám đốc thể thao của DK

HLV kkOma chính thức đảm nhận vai trò mới tại DK

Sau khi đạt được nhiều thành tích cùng đội tuyển kkOma Damwon Gaming (DWG hay DK), HLV 35 tuổi đã quyết định giao lại chức HLV trưởng cho HLV Daeny để đảm nhận một vai trò lớn hơn trong CLB. Huấn luyện viên nổi tiếng sẽ trở thành Giám đốc thể thao của DWG. 

DWG KIA cũng đã đăng thông báo chính thức về sự việc này trên trang Instagram của đội tuyển vào ngày 13/12.

Thông báo chính thức từ phía DWG KIA

Thông báo chính thức từ phía DWG KIA

Thông báo này được đưa ra sau khi kkOma nhận giải thưởng HLV thể thao điện tử xuất sắc nhất năm 2021 từ The Game.

Với tư cách là Giám đốc thể thao, HLV sinh năm 1985 sẽ phụ trách giám sát 3 đội tuyển của DK bao gồm: đội hình chính thi đấu tại LCK, DK Challengers và DK Academy. Bộ đôi HLV Daeny và Zefa sẽ thay thế vai trò trước đây của anh tại đội tuyển DWG KIA sau khi trở về từ T1.

Kim “kkOma” Jeong-gyun – một trong những nhân vật vĩ đại của LMHT Hàn Quốc

Dù đã kết thúc hành trình của một HLV, nhưng kkOma thực sự là một trong những người vĩ đại trong lịch sử LMHT Hàn Quốc cũng như thế giới.

Vị HLV đáng kích này đã dẫn dắt SKT T1 đến với 3 chức vô địch chung kết thế giới vào các năm 2013, 2015 và 2016.

Có thể nói, ngoài Lee “Faker” Sang-hyeok thì HLV Kim “kkOma” Jeong-gyun cũng được coi là một biểu tượng của LMHT nước Hàn.

Năm 2019, trong khi Faker lựa chọn vẫn ở lại với T1 thì kkOma đã xin từ chức sau những màn trình diễn không mấy ấn tượng cùng đội tuyển nổi tiếng nhất xứ Hàn.

Tại DWG, kkOma lần nữa chứng tỏ được năng lực của mình khi đưa đội tuyển này đến chức vô địch CKTG 2020.

Dù không thể lặp lại thành tích trên vào năm 2021 khi DK chỉ đạt được vị trí Á quân khi để thua EDG trong trận chung kết, kkOma vẫn được vinh danh là HLV xuất sắc nhất thế giới trong năm qua và được DK tin tưởng giao cho phụ trách vai trò cao hơn.

Fun88 sẽ cập nhật thêm những tin tức nóng hỏi về LMHT thế giới trong những bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.

author avatar
admin11