Sau 15 năm giữ chức HLV trưởng đội tuyển quốc gia Đức, vào ngày 9/3 HLV Joachim Low đã đề nghị kết thúc hợp đồng sớm 2 năm, chính thức chấm dứt cương vị của mình và chia tay  tuyển Đức sau khi Euro 2020 kết thúc.

HLV Joachim Low chia tay tuyển Đức sau Euro 2020

HLV Joachim Low chia tay tuyển Đức sau Euro 2020

Trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) thứ Ba 9/3 có đoạn: “Low sẽ chấm dứt nhiệm vụ HLV trưởng đội tuyển Đức sau Euro hè 2021. Ông đã yêu cầu kết thúc hợp đồng, vốn hết hạn sau World Cup 2022. DFB chấp nhận đề nghị này”

Sự bắt đầu của Joachim Low với đội tuyển Đức

Joachim Low bắt đầu giữ chức HLV trưởng đội tuyển Đức từ năm 2006, sau khi HLV trưởng thời điểm đó là Jurgen Klinsmann từ chối gia hạn hợp đồng với DFB. Trong thời gian giữ chức HLV trưởng, ông đã giúp đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014, á quân Euro 2008 và vô địch FIFA Confederations Cup 2007. Từ 2018 đến nay, thành tích của đội tuyển Đức xuống dốc và Low nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Gần đây nhất vào năm 2020, Đức thua Tây Ban Nha 0-6 ở UEFA Nations League, ông đã bị dư luận yêu cầu DFB sa thải. Nhưng vị trí của HLV trưởng đội tuyển Đức vẫn được DFB bảo đảm cho Low cho đến nay.

Video Joachim Low nhận chỉ trích:

Low chia sẻ với báo giới: “Tôi đưa ra quyết định đầy ý thức, tự hào và biết ơn. Nhưng cùng với đó, tôi có động lực rất lớn tại Euro 2020 sắp diễn ra. Tôi tự hào vì đây là một điều đặc biệt và là một vinh dự khi được tham gia vào đội tuyển này”.

Ai sẽ là người kế nhiệm?

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo về người sẽ kế nhiệm Joachim Low, nhưng theo nhiều người dự đoán có thể là Jurgen Klopp, Klinsmann, Julian Nagelsmann hay Arsene Wenger có khả năng sẽ là người thay thế vị chiến lược gia 61 tuổi.

Euro 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7 hè 2021, là cơ hội thể hiện cuối cùng của Low cùng với tuyển đội Đức, nhưng con đường đi được cho là không dễ dàng khi đội tuyển Đức khi nằm chung bảng F với Hungary, Pháp và đương kim vô địch Bồ Đào Nha. 

Một kỳ Euro kịch tính sắp bắt đầu, cùng theo dõi kỳ Euro 2020 tới đây để xem kết quả sẽ như thế nào nhé.