Mới đây, hai HLV đang làm việc tại giải hạng hai đã bị Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) phạt khá nặng vì làm giả giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19.

Huấn luyện viên Đức bị đình chỉ vì làm giả chứng nhận tiêm chủng Covid 19

Huấn luyện viên Đức bị đình chỉ vì làm giả chứng nhận tiêm chủng Covid 19

Danh tính hai HLV Đức bị phạt vì làm giả giấy chứng nhận Covid 19

Theo đó, HLV trưởng của CLB Werder Bremen, ông Markus Anfang và trợ lý của ông Florian Junge là hai người đã làm giả giấy chứng nhận tiêm chủng Covid 19. Cả hai mua giấy chứng nhận giả để tránh việc bị xét nghiệm theo định kỳ. 

Bộ đôi cũng xuất trình giấy chứng nhận giả cho cơ quan y tế địa phương để họ có thể tránh bị cách ly theo quy định của pháp luật, dù đã tiếp xúc gần với cầu thủ nhiễm Covid 19 trong đội.

Sự việc bị phát giác vào tháng 11 năm ngoái, nhưng cả hai liên tục phủ nhận. Cho đến khi DFB thực hiện một cuộc điều tra chính thức thì Anfang và Junge mới thừa nhận hành vi sai trái của bản thân.

Án phạt của DFB dành cho Anfang và Junge

Anfang bị treo giò một năm và phạt 20.000 euro, trong khi Junge bị tòa án thể thao của DFB treo giò 10 tháng và phạt 3000 euro.

Đáng ra mức phạt của cả hai phải chịu sẽ nặng hơn so với hiện tại, nhưng nhận thấy cả hai đã thành khẩn khai báo và tỏ ra hợp tác nên DFB đã quyết định giảm án phạt.

“Markus Anfang và Florian Junge đã phạm lỗi nghiêm trọng với tư cách là huấn luyện viên. Tuy nhiên, xét về những lời thú nhận của cả hai, DFB quyết định trao cơ hội để họ có thể sửa sai trong mùa giải mới”, chủ tịch tòa án thể thao DFB cho biết.

Cả hai cũng được phép tìm việc làm mới trước khi mùa giải 2022/2023 bắt đầu. 

Có thể thấy, DFB đã khá “nhân từ” trong trường hợp này, bởi trước khi bị điều tra thì cả hai đã liên tục phủ nhận hành vi của mình.

Dù sau đó, họ đã bị CLB sa thải, nhưng hành vi này vẫn khá nghiêm trọng, nhất là trong giai đoạn biến thể mới vẫn đang hoành hành.

 Zone-sf.com liên tục cập nhật các tin tức thể thao hot nhất của bóng đá trong nước và quốc tế trên trang web, mời các bạn truy cập và đón đọc.

author avatar
admin11