Trong một bài chia sẻ mới đây, vị thuyền trưởng của Man Utd đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề tổn tại 2 giải đấu ở Anh. Theo ông, các đội Ngoại hạng Anh, trong đó có Man Utd không nên tham dự giải đấu Cup Liên đoàn nữa. 

Vì sao Rangnick cho rằng nên bỏ giải đấu Liên đoàn Anh?

Theo lời HLV Rangnick, Anh là quốc gia duy nhất trên thế giới còn tồn tại đến hai giải đấu Cup quốc gia. Trong khi đó các nước khác ở châu Âu cũng như thế giới đã bỏ giải đấu Cup quốc gia thứ hai. 

Vị chiến lược gia của Man Utd cho rằng Cup Liên đoàn Anh chỉ nên dành cho các đội bóng hạng 3 – 4 để giải quyết nỗi lo về vấn đề tài chính. 

HLV Man Utd không muốn tham gia cup Liên Đoàn

Còn những đội top trên, họ có quá nhiều trận đấu phải tham gia với lịch trình dày đặc sẽ vắt kiệt sức các cầu thủ. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cầu thủ của bóng đá nước nhà.

Nếu có thể, theo quan điểm của ông, kết quả của 2 giải đấu Cup quốc gia có thể hoán đổi cho nhau mà không cần đá lại để tiết kiệm sức người và thời gian. 

Trên thực tế, đến nay Anh vẫn tồn tại cùng lúc đến 3 giải đấu quốc gia. Vừa phải thi đấu ở các trận trong nước lại vừa tham gia đối đầu với các đối thủ mang tầm châu lục và thế giới được xem là một cực hình của Man Utd cũng như các CLB Ngoại hạng Anh. 

Rangnick không muốn Man Utd tiếp tục tham dự Cup Liên đoàn Anh

HLV Rangnick được chiêu mộ để cầm quân cho tuyển Man Utd bắt đầu từ hôm 3/12 với hy vọng “vực dậy” đội bóng đã suy yếu dưới triều đại ảm đạm của thuyền trưởng Ole Gunnar Solskjaer.

Ngay từ ba trận đầu, Quỷ đỏ đã xuất sắc giành chiến thắng trước Crystal Palace với tỷ số 1-0, hạ gục Norwich với tỷ số 1-0 và cầm hòa được các chàng trai trẻ Young Boys 1-1.

Tuy nhiên, trong mùa giải Liên đoàn này, Man Utd chẳng may bị loại sớm ngay ở vòng ba vì thất bại trước West Ham. Đây là một điều không mấy dễ chịu, nhất là khi Quỷ đỏ lại đang nắm lợi thế sân nhà.

Việc các học trò yêu đã phải dừng chân ngay từ vòng loại cũng khiến cho Rangnick bức xúc, cho rằng đội nhà không nên tham dự cup này nữa.