Để thiết lập lại trật tự trong LMHT, Riot Games đã lên kế hoạch nerf làm giảm sức mạnh của một số mãnh tướng để ngăn ngừa sự hoành hành bá đạo của Yasuo và Yone. Do đó, những cái tên được đưa vào “danh sách đen” như Nỏ Tử Thủ, Đao Tím sẽ không còn “hổ báo” như trước đây. 

Nỏ Tử Thủ – cái tên đứng đầu “tầm ngắm bắn” của Riot 

Dù là ở bất kỳ lĩnh vực nào, kể cả game, việc thiết lập trật tự và “gạn đục, khơi trong” bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, đây chính là vấn đề quyết định sự sống còn của tựa game, khi mà một số vị tướng ỷ vào sức mạnh vượt trội của mình đã nổi lên “xưng hùng xưng bá” khiến cho cộng đồng game bức xúc.

Nỏ Tử Thủ, Đao Tím bị Riot xuống tay

Trong những vị tướng đang được mệnh danh là “mãnh hổ” tại LMHT là Yasuo cùng với Yone đang được Riot để ý và quyết định nerf nhằm giảm độ sát thương. Bởi lẽ, đây là 2 vị tướng sở hữu nhiều trang bị có sức mạnh ghê gớm, đến nay chưa có vũ khí nào có thể khắc chế được, đặc biệt là khi chúng kết hợp với nhau tạo thành sức mạnh vô song.

Đứng đầu những item bị nhiều người lên án nhất phải kể đến Nỏ Tử Thủ, thiết bị này được coi là vũ khí bất bại. Ngoại trừ Kiếm Ác Xà thì không ai có thể khắc chế được chúng. Do vậy, nếu ai may mắn sở hữu cặp đôi “hổ báo” là Nỏ Tử Thủ và Đao Tím thì có thể xưng bá thiên hạ. 

Sức mạnh của Đao Tím bị thay đổi sao sau khi bị Riot Games kìm hãm?

Sau Nỏ Tử Thủ, có lẽ Đao Tím là cái tên bị xướng lên thứ 2 vì đây cũng là một trang bị có “độ lỳ đòn” và sức mạnh hủy diệt cao.

Tuy nhiên, sau khi bị Riot điều chỉnh để san đều sức mạnh cho những món đồ nhỏ hơn, trang bị này vẫn còn độ sát thương khá lớn. Người chơi có thể mua thêm món đồ như Áo Vải hay Áo Choàng Bạc để tăng thêm mức độ và sức mạnh đối kháng cho đội hình của mình. 

Không chỉ ra tay nerf để làm giảm sức mạnh hủy diệt của nhiều loại trang bị tối tân, Riot Games còn điều chỉnh để tăng sức mạnh cho một số trang bị khác như giáp Thiên Nhiên.

Điều này khiến cho giá trị và tần suất sử dụng của chúng cũng được tăng lên, đồng nghĩa với việc trong giới võ lâm sẽ không còn tình trạng xưng bá khi sở hữu một loại vũ khí quyền năng hiếm có nào đó nữa. 

author avatar
admin11