Chính phủ bang Goa hiện đang có kế hoạch trao nhiều quyền hạn hơn cho ủy viên trò chơi trong việc giám sát hoạt động sòng bạc của bang.

Goa xem xét các quy tắc mới để giám sát hoạt động của sòng bạc

Goa xem xét các quy tắc mới để giám sát hoạt động của sòng bạc

Chính quyền bang Goa của Ấn Độ sẽ đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các sòng bạc 

Chính quyền bang Goa của Ấn Độ hiện đang xem xét sửa đổi dự thảo Quy tắc cờ bạc công khai năm 2022, với mục đích đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các sòng bạc trong bang. Những thay đổi được đề xuất dự kiến sẽ được thông báo trong vòng 2 tháng tới, theo xác nhận của một quan chức chính phủ cấp cao.  

Theo các nhà chức trách, hiện đang thiếu các cơ chế để đánh giá thông tin khách hàng của sòng bạc và xác định tính hợp pháp của các khoản tiền của họ. Ngoài ra, không có cơ chế nào để giám sát số tiền mà khách hàng đã chi tiêu tại các sòng bạc ở nước ngoài hoặc trong nước. 

Các quy tắc được đề xuất sẽ cho phép ủy viên trò chơi trở thành người cấp vé vào cửa cho các sòng bạc, thay thế cách thức phát hành hiện tại của các nhà điều hành sòng bạc.

Ủy viên trò chơi của tiểu bang sẽ kiểm tra thông tin của khách đến thăm các sòng bạc. Một quan chức cho biết: “Ủy viên trò chơi sẽ có thể kiểm tra để tìm xem có bao nhiêu người đã vào sòng bạc”.

Ủy viên trò chơi sẽ đảm nhận nhiệm vụ giám sát các sòng bạc ở bang Goa của Ấn Độ

Vào tháng 3 năm 2019, ủy viên thuế thương mại đã được bổ nhiệm làm ủy viên trò chơi của Goa. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn không có bất cứ quy tắc được đưa ra.

Các quy định mới đối với các sòng bạc ở Goa sẽ trao cho ủy viên trò chơi quyền kiểm soát các trò chơi trong các khu vực được chỉ định và chịu trách nhiệm lưu giữ hồ sơ cũng như tài liệu.   

Trong khi bộ nội vụ xử lý việc cấp giấy phép sòng bạc và các khoản phí định kỳ hàng năm thì ủy viên trò chơi sẽ đảm nhận nhiệm vụ giám sát.