Giải VĐQG Bồ Đào Nha trở thành “thảm họa” với 5 thẻ đỏ

Home » Bài viết gần đây » Giải VĐQG Bồ Đào Nha trở thành “thảm họa” với 5 thẻ đỏ

Hôm 11/2, tại Bồ Đào Nha giải VĐQG và trận đấu Sporting Lisbon – Porto đã thực sự trở thành thảm họa tồi tệ. Chính trung vệ Pepe trở thành người khơi mào cho màn ẩu đả của 40 người, đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới 5 thẻ đỏ chung cuộc.

Xung đột ngay từ cuối trận đấu dẫn đến ẩu đả

Những mâu thuẫn biến thành xô xát nảy lửa ngay sau pha bóng bù giờ cuối cùng của hiệp 2, khi đó trung vệ Pepe đã có màn va chạm với cầu thủ Jao Palhinha. Lúc này, cựu trung vệ Real đã bật cao để đánh đầu, đúng lúc đó Palhinha lại tung người để cản phá bóng. 

Chính vì vậy, Pepe đã cho rằng đối thủ đã mắc lỗi cao chân. Tuy nhiên, trọng tài Joao Pinheiro lại thờ ơ và xua tay để bỏ qua. Cuối cùng, Porto với Sporting Lisbon kết thúc với kết quả hòa 2-2.

Ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc của trọng tài vang lên, Pepe đã cãi cọ với thủ môn Sporting ở giữa khung thành. Lập tức cuộc cãi cọ trở thành tâm điểm của cuộc ẩu đả, kéo theo gần 40 người thuộc thành viên của cả 2 đội cùng lao vào sân. Sự hỗn loạn diễn ra khoảng 3 phút, sau đó các trọng tài và lực lượng an ninh phải vất vả lắm mới tách được các cầu thủ 2 đội ra và đưa họ di chuyển vào đường hầm.

Lập tức Palhinha và Bruno Tabata của đội Sporting Lisbon, trung vệ Pepe và Agustin của đội Porto đã phải lãnh 4 chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Trong quá trình diễn ra trận đấu, cầu thủ Sebastian Coates của đội Sporting Lisbon đã nhận 1 thẻ đỏ của trọng tài Pinheiro ở phút 48. 

Màn chạm trán “thảm họa” đáng quên với 5 chiếc thẻ đỏ

Trận đấu kết thúc hy hữu với 5 chiếc thẻ đỏ và nhiều pha xung đột nảy lửa giữa 2 đội. Hiện tại, LĐBĐ Bồ Đào Nha sẽ xem lại video trận đấu để có thể thi hành kỷ luật thêm một số trường hợp khác.

Kết thúc nhiều pha xung đột với 5 chiếc thẻ đỏ

Thực chất, đây không phải lần đầu trung vệ Pepe phải nhận thẻ đỏ vì gây sự, ẩu đả. Trong trận chạm trán với Atletico hôm 07/12 vừa qua, anh cũng rất hăng hái trong cuộc hỗn chiến tập thể lên đến 42 người và phải nhận 1 thẻ vàng từ trọng tài. Màn ẩu đả không đem đến chiến thắng cho Porto mà chỉ làm cho hình ảnh các cầu thủ trong mắt người hâm mộ xấu đi hơn mà thôi.