Theo thông tin chính thức thì giải Major Dota 2 trong hệ thống Dota Majors Championships có khả năng bị hủy bỏ. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày một phức tạp, các quốc gia đều ban bố lệnh cấm tập trung đông người. Nhằm đảm bảo an toàn cho các game thủ cũng như cộng đồng người hâm mộ ban tổ chức đang xem xét lại việc đấu giải. 

Giải Major Dota 2 gặp nhiều khó khăn

Sau thời gian dài chờ đợi, Dota 2 có một giải onlan đầu tiên vào năm 2021. ONE Esports Singapore Major 2021 có sự góp mặt của 18 đội Dota 2 hàng đầu trên thế giới, cạnh tranh giải thưởng 200.000 USD (hơn 4,6 tỷ VNĐ) từ 27/3 đến 4/4. Đáng tiếc, nhiều đội bất ngờ gặp sự cố trong khoảng thời gian chờ đợi đến giải đấu.

Tính đến hiện nay có tổng cả 3 trên 18 đội gặp sự cố do đại dịch Covid-19. Cụ thể Natus Vincere để lỡ Alwayswannafly và Iceberg. Trong khi đó, “Rồng Vàng” quyết định thi đấu với 2 đội dự bị là Ramzes666 và Mag. Còn Neon Esports phải nghĩ đến phương án Rappy khi Natsumi dính Covid-19. Quincy Crew có MSS bị Covid-19 nên cũng đang tìm người thay thế. 

Virtus.pro mới đây cũng thông báo tuyển thủ Egor “Nightfall” Grigorenko có thể không tham dự thi đấu với lý do sức khỏe. Ngày 20/3 bình luận viên Vitalii Nikolaevich “v1lat” Volochai thông báo có hơn nửa số đội tham dự giải đấu chỉ mang 5 người sang Singapore. Nguyên nhân chính là do đội hình của họ không đủ, họ không thể tìm đủ người để thay thế. 

Giải Major Dota 2 gặp nhiều khó khăn

Giải Major Dota 2 gặp nhiều khó khăn

Nhiều thông tin Giải Major Dota 2 bị huỷ bỏ

Có thông tin Major Dota 2 bị huỷ bỏ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến rất nhiều fan hâm mộ ngỡ ngàng. Mùa giải đầu tiên khả năng cao sẽ khép lại sớm trong sự tiếc nuối khi những đội tuyển đã gần như hoàn thành vòng đấu Regional League trong khu vực. 

Cũng có thông tin là dù giải bị hủy thì các đội tuyển sẽ vẫn nhận điểm DPC cũng như tiền thưởng của mùa giải. Đồng thời các mức thăng hạng và xuống hàng cũng được tính như bình thường. Điểm DPC của Major mùa đầu tiên được cộng cho 2 kỳ giải Major tiếp theo của Dota 2. Điều này khiến sự cạnh tranh giữa các đội tuyển trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Nhiều thông tin Giải Major Dota 2 bị huỷ bỏ

Nhiều thông tin Giải Major Dota 2 bị huỷ bỏ

Lời kết

Trên đây là thông tin chính thức về giải Major Dota 2 thuộc hệ thống Dota Majors Championships mà Fun88 muốn chia sẻ. Có thể thấy rất nhiều đội Dota 2 không thể thi đấu với 100% sức mạnh bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhiều khả năng cho thấy giải bắt buộc phải hủy để đảm bảo an toàn cho các game thủ. 

author avatar
admin11