Nếu là người đam mê bóng đá cuồng nhiệt thì không còn quá xa lạ khi được hỏi trận đấu Derby là gì. Đây là một thuật ngữ khá phổ biến xuất hiện trong làng túc cầu. Để hiểu rõ hơn về hình thức thi đấu này, anh em hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Giải đáp thắc mắc trận đấu Derby là gì?

Giải đáp thắc mắc trận đấu Derby là gì?

Trận đấu derby là gì?

Trận đấu derby là gì? Đây là cụm từ dùng để chỉ những trận đối đầu của các đội bóng trong cùng thành phố, cùng khu vực hay địa phương… Thuật ngữ này cực kỳ quen thuộc và thường xuyên được nhắc đến trong làng bóng đá.

Theo thông tin thì ban đầu Derby được bắt nguồn từ thị trấn Ashbourne – Derbyshire thuộc vương quốc Anh. Tại đây thường diễn ra các trận đấu giữa 2 đội bóng có cùng thị trấn và thành phố. Những cuộc đối đầu này thường rất căng thẳng với các cầu thủ thi đấu hết sức mình.

Nhưng tất cả cũng phải tuân thủ các nguyên tắc chơi không dùng bạo lực. Lâu dần những quy định và luật lệ đó ngày càng phổ biến và được áp dụng rộng rãi trên toàn bộ nước Anh. Sau đó chúng được mở rộng ra toàn thế giới với những cuộc chiến của các CLB cùng thành phố, thị trấn.

Derby là để chỉ những trận đối đầu của các đội bóng trong cùng thành phố, thị trấn

Derby là để chỉ những trận đối đầu của các đội bóng trong cùng thành phố, thị trấn

Điểm nổi bật của những trận đấu Derby là gì?

Mỗi trận đấu derby thường có rất nhiều đặc điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

  • Các cuộc đối đầu này thường có tính cạnh tranh cực kỳ cao và không có khái niệm nhường nhịn khi thi đấu. Thậm chí có những trận derby căng thẳng đến nỗi các cầu thủ phải đổ máu. 
  • Cả hai đội bóng sẽ phải thi đấu hết mình với 100% tài năng và sức lực của mình. Toàn bộ đều hướng đến mục đích duy nhất là mang đến vinh quang cho chính màu cờ, sắc áo của đội bóng. 
  • Đôi khi ý nghĩa của derby còn vượt ra ngoài khuôn khổ của các trận đấu thông thường. Các chuyên gia cũng nhận định những trận đấu này sẽ thu hút khán giả và nâng tầm giải đấu khu vực.
  • Trên thực tế những trận đấu này được rất nhiều khán giả tại địa phương mong đợi. 
  • Các trận derby thường thu hút được nhiều khán giả đến sân và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho các giải đấu.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, anh em đã biết những trận đấu derby là gì. Nhìn chung các cuộc đối đầu này luôn diễn ra cực kỳ kịch tính và căng thẳng. Chúng sẽ cung cấp cho bạn những đường bóng cùng nhiều pha xử lý đẹp mắt của các cầu thủ. Vi thế không quá khó hiểu khi các trận derby luôn được nhiều người mong chờ. 

author avatar
admin11