Vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar đang đến rất gần. Mọi công tác đã được chuẩn bị xong xuôi và đang đi đến bước cuối cùng là đưa vé đến tay người hâm. Vậy giá vé cho trận chung kết World Cup 2022 là bao nhiêu? Cùng Fun88 tìm hiểu nhé.

Giá vé cho trận chung kết World Cup 2022 là bao nhiêu?

Giá vé cho trận chung kết World Cup 2022 là bao nhiêu?

Giá vé cho World Cup tại Qatar tăng cao bất ngờ

Người hâm mộ đã có thể bắt đầu đăng ký mua vé cho World Cup tại Qatar từ bây giờ. Tấm vé cho trận chung kết giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ rơi vào khoảng 5.850 riyals Qatar (tương đương 1.598 USD), tăng 46% so với trận chung kết năm 2018 tại Nga.

Tấm vé rẻ nhất để xem trận khai mạc giải đấu tăng 37% lên 302$. Tương tự, giá vé loại hai tăng 13% lên 440$.

Một chỗ ngồi cho một trận đấu vòng bảng sẽ có giá từ 250 riyals cho du khách quốc tế, riêng người dân Qatar sẽ được giảm giá, với mức thấp nhất là 40 riyals. Thời gian bán vé sẽ kéo dài đến hết ngày 8 tháng 2.

Giá vé cho World Cup tại Qatar tăng cao bất ngờ

Giá vé cho World Cup tại Qatar tăng cao bất ngờ

Liệu sân vận động tại Qatar có phải đối mặt với nguy cơ không có khán giả tham dự?

Tuy nhiên, vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar cũng đang phải đối mặt với nguy cơ vắng khán giả vì ảnh hưởng của Covid 19. Ngoài ra, chi phí để di chuyển đến đất nước giàu có này cũng không hề rẻ, cộng thêm đó các chi phí khác như thuê phòng, ăn uống.

So với năm trước, giá tiêu dùng tại Qatar đã tăng 6,5% trong tháng 12. Nước này cũng đang đối mặt với mức lạm phát cao kỷ lục. Chính vì lẽ đó, chi phí sinh hoạt tại đây cũng không hề rẻ.

Những chi phí trên, cộng thêm việc tăng giá vé có thể biến vòng chung kết tại Qatar thành giải đấu đắt đỏ nhất hành tinh trong năm nay.

Trước đó, Qatar cũng nhận nhiều chỉ trích khi các nhân công tham gia xây dựng sân vận động phải thiệt mạng và gặp nhiều bất công về tiền lương. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của đất nước Trung Đông.

Những khán giả không có thiện cảm với Qatar sau sự việc trên sẽ từ bỏ việc đến đất nước này tham gia các sự kiện quốc tế.