Game Master là gì, công việc của Game Master gồm những gì,… là các câu hỏi hay ho được khá nhiều người băn khoăn. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi giống như trên, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhằm tìm ra lời giải chính xác nhất! 

Game Master là gì? Những việc cần làm của Game Master

Game Master là gì? Những việc cần làm của Game Master

Hỏi đáp: Game Master là gì?

Nếu bạn là một gamer hoặc đơn giản là quan tâm đến game, chắc chắn bản thân sẽ ít nhất một lần nhìn thấy cụm từ “Game Master hoặc viết tắt là GM”. Điều này khiến không ít người băn khoăn, không biết Game Master là gì?

Được biết Game Master còn có cái tên khác là Admin Game, đây chính là những người chịu trách nhiệm trực tiếp về tính vận hành của một trò chơi.

Để trở thành một GM đúng nghĩa, người đó cần có kỹ năng điêu luyện & kiến thức chuyên sâu về chính tựa game mình đang quản lý. Trên hết còn đóng vai trò chính trong việc giải quyết mọi tranh chấp, sự cố diễn ra trong game!

Những việc cần làm của Game Master

Sau khi nắm được Game Master là gì, tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu về những việc cần làm của GM để có cái nhìn chính xác & chi tiết hơn về ngành nghề, vị trí này trong eSports nhé, cụ thể:

Công việc cần làm của Game Master cực kỳ đa dạng,

Công việc cần làm của Game Master cực kỳ đa dạng,

  • Giám sát tiến độ phát triển, vận hành của game 
  • Thực hiện việc thông báo & phổ cập những quy định có trong game
  • Giải quyết các tranh chấp giữa các gamer
  • Trả lời và giải đáp những thắc mắc của game thủ gửi tới hệ thống
  • Theo dõi, cập nhật diễn đàn cho game
  • Kiểm tra & sửa chữa kịp thời các lỗi trên server 

Về cơ bản thì công việc của một Game Master sẽ xoay quanh game & người chơi mà mình đang làm việc. Trong các công việc trên, thì việc phân xử – giải quyết gian lận, tranh cãi giữa các gamer là nhiều & đau đầu nhất. Bởi lẽ điều này yêu cầu Game Master cần thực hiện dựa trên đúng luật nhằm đưa ra kết luận cuối cùng công bằng nhất. 

Bên cạnh đó, công việc Game Master cũng không có giờ giấc & quy định thực sự cụ thể. Do đó, để trở thành một GM chuyên nghiệp cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố & năng lực vượt trội mới có thể làm tốt được!