Tuy được dùng khá phổ biến trên mạng xã hội để nói về mối quan hệ nhưng không phải ai cũng biết FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ kiểu lợi ích như thế nào không? Những thông tin mà  FUN88 chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không?

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không?

FWB là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm Friend with Benefits mang ý nghĩa ám chỉ mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là hai người có quan hệ trên mức tình bạn nhưng lại không thể gọi là tình yêu. 

Khi bắt đầu FWB tức là hai người sẽ cho đi và nhận lại lợi ích về thể xác lẫn vật chất trên tinh thần tự nguyện. Thêm vào đó, cả hai sẽ không thể ràng buộc về mặt thời gian và danh phận. Nói một cách ngắn gọn, FWB là quan hệ lợi ích về tình dục và không hề ràng buộc về bất kỳ điều gì. 

Bắt đầu mối quan hệ FWB, có nên không? 

FWB được giới trẻ ở các nước phương Tây hưởng ứng khá nồng nhiệt. Nhưng ở các nước phương Đông thì mối quan hệ kiểu này không mấy phổ biến. Việc có nên bắt đầu FWB hay không còn tùy thuộc vào từng cách sống, suy nghĩ và quan điểm của mỗi người. Để có thể cân nhắc đưa ra quyết định về vấn đề này, hãy cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của FWB. 

FWB được giới trẻ phương Tây hưởng ứng

FWB được giới trẻ phương Tây hưởng ứng

Điểm tích cực của FWB

  • Không ràng buộc về hôn nhân và vẫn được tự do sống
  • Có thể giải quyết nhu cầu sinh lý và có thêm bạn để chia sẻ 
  • Ở bên nhau vui vẻ và có thể rời đi khi không cần nhau mà không sợ buồn bã hay đau khổ
  • Không cần chịu trách nhiệm hay bị kiểm soát như các mối quan hệ khác
  • So với tình một đêm FWB an toàn hơn và thoải mái hơn.

Điểm hạn chế của FWB

Với những người muốn theo đuổi chủ nghĩa độc thân thì đây là mối quan hệ khá phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng FWB không hợp với văn hóa và con người phương Đông. Đặc biệt, những ai có gia đình thì FWB chính là nguồn cơn gây tan rã mối quan hệ hôn nhân. 

FWB tồn tại nhiều rủi ro

FWB tồn tại nhiều rủi ro

Ngoài ra, FWB còn có nguy cơ gây lây nhiễm các bệnh về tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt, nếu một trong hai người nảy sinh tình cảm thì khi chia tay sẽ càng đau khổ. 

Qua những chia sẻ trên, có lẽ mọi người đã phần nào hiểu được FWB là gì và đặc thù của nó. Thực tế, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu mối quan hệ kiểu FWB nhưng hãy cân nhắc mọi thứ dựa trên hoàn cảnh và đừng bỏ qua văn hóa và những yếu tố về đạo lý trong cuộc sống.