Chính thức Franck Kessie đã ký một bản hợp đồng có thời gian 4 năm với Barca. Anh đã vượt qua buổi kiểm tra y tế và sẽ ra mắt trong thời gian tới. Vào tối 22/3 theo giờ Việt Nam, chuyên gia Fabrizio Romaro đã đưa tin rằng Kessie đã trở thành người của Barca. Tiền vệ này đã đồng ý với một bản hợp đồng kéo dài đến năm 2026. Fun88 sẽ tiếp tục đưa tin qua bài viết dưới đây.

Franck Kessie ký hợp đồng với Gã Khổng Lồ

Theo đó Franck Kessie sẽ nhận được mức lượng là 6,5 triệu Euro mỗi mùa. Đây chỉ là mức lương cứng mà chưa gồm những khoản thưởng khác nhau dựa theo thành tích. Dựa vào luật FIFA thì một cầu thủ khi chỉ còn 6 tháng hạn hợp đồng có quyền đàm phán với bất cứ CLB nào. 

Vì thế Barca đã nhanh chóng tiếp cận anh khi thị trường chuyển nhượng mở cửa. Hiển nhiên tiền vệ này đã nhanh chóng đồng ý với bản đề nghị của đội bóng áo sọc xanh đỏ. Ban lãnh đạo đội bóng thành Milan đã nhiều lần có những cuộc đàm phán để giữ chân Kessie. Nhưng hai bên đã không đạt được thỏa thuận về đãi ngộ. Dẫu vậy tiền vệ sinh năm 1996 vẫn là nhân tố không thể thiếu của nửa đỏ thành Milan.

Franck Kessie ký hợp đồng với Gã Khổng Lồ

Franck Kessie ký hợp đồng với Gã Khổng Lồ

Kessie có đủ tố chất để trở thành trụ cột

Trong 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất, AC Milan đã liên tục mất các cầu thủ quan trọng ở hàng tiền vệ. Thậm chí vào hè năm 2021, đội bóng thành Milan đã nhìn Hakan Calhanoglu đến với đại kình địch của mình là Inter Milan. Theo trang chuyên định giá Transfermarkt thì Kessie dang có giá 45 triệu Euro. 

Cầu thủ Bờ Biển Ngà thiên về tiền vị phòng ngự hoặc mẫu tiền vệ con thoi. Với thể hình cùng chiều cao vượt trội thì anh thường chiến thắng trong những pha 1:1. Mùa giải mới, anh đã chơi 30 trận cho AC Milan trên mọi đấu trường và có được 6 bàn thắng. Vào hè năm 2019, anh được đội bóng mua với giá 24 triệu Euro từ Atalanta. Từ khi có tin cầu thủ này chuẩn bị đến Barca, các CĐV của đội bóng liên tục chỉ trích anh trên những trận đấu tại sân San Siro.

Kessie có đủ tố chất để trở thành trụ cột

Kessie có đủ tố chất để trở thành trụ cột

Lời kết

Như vậy Barca đã nổ phát súng đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng hè này. Mẫu cầu thủ như Kessie đang là thứ mà HLV Xavi đang thiếu trong đội hình. Chắc chắn anh sẽ nằm trong kế hoạch sử dụng của tân HLV mới trong mùa giải tiếp theo. Fun88 hy vọng anh sẽ đạt được thành công như cách mà Aubameyang đang thể hiện.