Với việc không có đối thủ nào tham gia tranh chức chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez sẽ tiếp tục làm chủ tịch Real Madrid tới năm 2025.

Với những đóng góp to lớn của mình với CLB, ông giành được sự tôn trọng rất lớn ở Real Madrid.

Sự bắt đầu của Perez với Real Madrid:

Florentino Perez lần đầu tranh cử chức chủ tịch của Real Madrid vào kỳ bầu cử năm 1995.

Tuy nhiên, lần đó ông đã thất bại trước Ramón Mendoza. Lần thứ hai tranh cử, ông đã giành chiến thắng trước Lorenzo Sanz và giữ chức chủ tịch CLB Real Madrid từ năm 2000 đến hiện tại. (Trừ giai đoạn từ 27/2/2006 đến 1/6/2009).

Dưới thời Perez, Real Madrid đã có nhiều sự thay đổi đáng kể. Ông là người đã mang rất nhiều cầu thủ nổi tiếng về cho Real Madrid như David Beckham, Cristiano Ronaldo, Michael Owen, Gareth Bale, Xabi Alonso, Ronaldo Luís Nazário de Lima, Sergio Ramos,… hay các HLV nổi tiếng như Jose Mourinho, Zinedine Zidane.

Nhờ chiêu mộ về hàng loạt tài năng nổi tiếng mà Real Madrid càng làm dày thêm thành tích lịch sử của mình, nhưng CLB cũng trải qua không ít thăng trầm.

Tại La Liga 2011–12, Real Madrid đã lên ngôi vô địch La Liga lần thứ 32 trong lịch sử giải đấu, đồng thời kết thúc mùa giải với nhiều kỷ lục cấp câu lạc bộ được thiết lập.

Năm 2014, CLB giành chức vô địch Champions League. Nhưng trong năm kế tiếp họ lại thất bại trong việc bảo vệ chức vô địch Champions League và cũng không thể giành chức vô địch La Liga.

Mùa giải 2016–17 là mùa giải thành công nhất về danh hiệu giành được trong lịch sử của Real Madrid. Madrid giành chức vô địch La Liga và vô địch Champions League.

Mùa giải 2019 – 2020, Real Madrid giành chức vô địch La Liga lần thứ 34. 

Florentino Perez đã giúp Real Madrid có nhiều thành tích đáng nể, CLB đã 3 lần liên tiếp vô địch Champions League và biến Real Madrid trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều đội bóng.

Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp của Perez tại Real Madrid, cùng chờ đợi xem sau khi để Ronaldo ra đi, Florentino Perez sẽ có những thay đổi nào để tiếp tục đưa Real Madrid đi lên, kéo dài thêm thành tích lịch sử của CLB.

author avatar
admin11