“Hãy để bóng đá là trung tâm” – FIFA gửi thông điệp đến tất cả các QG tham dự World Cup 2022.

FIFA gửi thông điệp đến tất cả các QG tham dự World Cup 2022

FIFA gửi thông điệp đến tất cả các QG tham dự World Cup 2022

FIFA gửi thông điệp đến 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022

FIFA gần đây đã đưa ra lời kêu gọi 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022 sắp tới ngừng lôi kéo bóng đá vào các cuộc chiến, thay vào đó hãy tập trung vào các hành động trên sân.

Đội tuyển bóng đá Úc gần đây đã phát hành một video lên tiếng về những tranh cãi đã làm hỏng giải đấu ở Qatar. Trong video này, Úc đã kêu gọi Qatar hợp pháp hóa các mối quan hệ đồng giới và làm đúng nguyên tắc với những công nhân nhập cư bị lạm dụng trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng cho World Cup.

Sau đó, FIFA đã gửi một lá thư tới từng quốc gia trong số 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022. Việc gửi thư này đã nhận được sự đồng ký của chủ tịch FIFA Gianni Infantino và tổng thư ký Fatma Samoura.

Bức thư được cho là yêu cầu các quốc gia tập trung vào bóng đá. Liên đoàn bóng đá của Úc đã thừa nhận rằng họ cũng đã nhận được bức thư, nhưng không chia sẻ nội dung của nó. 

Có 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022

Có 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022

Australia có thể gặp khó khăn tại bảng D World Cup 2022

Ở World Cup năm nay, tuyển Úc được xếp cùng bảng D với đương kim vô địch World Cup 2018 là Pháp, Đan Mạch và Tunisia.

Với vị trí thứ 38 trên bảng xếp hạng FIFA thì Australia là đội có thứ hạng thấp nhất ở bảng D. Đương kim vô địch Pháp hiện đang xếp thứ 4, Đan Mạch đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng và Tunisia đứng ở vị trí thứ 30. 

Chính vì sự chênh lệch này mà tuyển Úc được cho sẽ không có nhiều cơ hội vượt qua vòng bảng năm nay. Tuy nhiên, trong bóng đá bất ngờ luôn có thể xảy ra và Úc hoàn toàn có thể hy vọng và đặt niềm tin vào chính mình.

Đội tuyển Úc sẽ bắt đầu hành trình vòng bảng World Cup 2022 của họ ở Qatar bằng cuộc đụng độ với Pháp vào ngày 23 tháng 11. Sau đó, họ sẽ chạm trán với Tunisia vào ngày 26/11 và Đan Mạch vào ngày 30/11.