Ngày hôm nay, liên đoàn bóng đá thế giới đã đưa một thông cáo gây bất ngờ. Theo đó FIFA cấm nước Nga tham dự bất cứ giải đấu nào thuộc khuôn khổ do liên đoàn tổ chức. Thông báo này sẽ có hiệu lực cho đến khi có tin tiếp theo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, anh em hãy theo dõi bài viết sau của Fun88 nhé.

FIFA cấm nước Nga mọi đấu trường bóng đá

Trong thông cáo, FIFA đã bày tỏ quan điểm rằng quyết định đã được hội đồng và ủy ban điều hành thông qua. Theo đó tuyển bóng đá Nga sẽ bị cấm thi đấu vòng loại WC 2022. Thậm chí các cầu thủ nước Nga cũng không được tham dự VCK FIFA WC 2022 diễn ra tại Qatar.

Thông báo này liên quan đến chính tình hình chiến sự của Ukraine. Theo kênh Fox Sports, tuyển Ba Lan đã từ chối tham gia trận tranh vé vớt của vòng loại với Nga tại Moskva. Lý do là bởi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đến Ukraine.

Trước đó IOC cũng đã khuyến cáo liên đoàn thể thao không sử dụng các VĐV của Nga và Belarus tranh tài. Các sự kiện lớn trên thế giới cũng như việc tổ chức những giải đấu lớn tại 2 quốc gia này cũng bị hủy bỏ.

FIFA cấm nước Nga mọi đấu trường bóng đá

FIFA cấm nước Nga mọi đấu trường bóng đá

Chi tiết về thông báo cấm Nga trong mọi sự kiện

Bóng đá Nga đang có thành tích khá tốt từ trước cho đến nay. UEFA gần như sẽ loại bỏ tuyển Nga khỏi giải bóng đá châu Âu. Nơi mà các cô gái sẽ thi đấu với Hà Lan, Thụy Sĩ và Thụy Điển. Hiện thay thế vị trí cho tuyển bóng đá nữ Nga là nữ Bồ Đào Nha.

UEFA cũng đã cấm CLB Spartak Moskva đá nốt những trận còn lại của Europa League. Điều này có nghĩa RB Leipzig sẽ được đi tiếp vào vòng tứ kết. UEFA cũng đơn phương chấm dứt hợp đồng với nhà tài trợ chính là tập đoàn năng lượng Gazprom. Đơn vị này đã chi trả 33,5 triệu bảng/năm cho các giải đấu thuộc khuôn khổ của liên đoàn bóng đá.

Động thái cương quyết của các tổ chức, liên đoàn được áp dụng khi áp lực gia tăng. Mặc dù trước đó các tổ chức vẫn cho phép tuyển thể thao của Nga tham gia thi đấu thể thao nhưng không được dùng quốc kỳ, quốc ca.

UEFA gần như sẽ loại bỏ tuyển Nga khỏi giải bóng đá châu  Âu 

UEFA gần như sẽ loại bỏ tuyển Nga khỏi giải bóng đá châu  Âu

Lời kết

FIFA cấm nước Nga tham dự mọi tổ chức, hoạt động thể thao được liên đoàn tổ chức. Đây là một động thái cứng rắn nhằm phản đối chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga lên Ukraine. Trước đó UEFA đã tước quyền đăng cai chung kết C1 tại sân Saint Petersburg của Nga. 

author avatar
admin11