Trong quá trình diễn ra trận đấu, không ít người chơi ý thức kém đã bỏ dở giữa chừng mà không có lý do chính đáng. Nhưng gây bức xúc hơn cả lại là những động thái xử lý chưa triệt để của “ông lớn làng game” Riot đối với những trường hợp “phá game” trên.

Fan bức xúc vì cách Riot xử phạt những trường hợp phá game (AFK) 

Riot xử phạt những trường hợp phá game (AFK)

Game thủ bức xúc vì tình trạng AFK trong LMHT ngày càng gia tăng 

Một trận so tài suôn sẻ luôn là niềm mơ ước giản đơn của nhiều game thủ vì hiện nay, tình trạng phá hoại đang ngày càng gia tăng trong LMHT. . Bởi lẽ, cơ chế, luật lệ của nhà tổ chức như Riot Games chưa nghiêm khắc nên đã không đủ sức răn đe những hành vi thiếu ý thức này.

Trên thực tế, có nhiều game thủ sắp xếp đội hình, dàn trận để thi đấu cùng đồng đội một cách nghiêm túc. Nhưng có những kẻ mang ý đồ xấu đã set kèo thi đấu được một thời gian ngắn, đôi khi chỉ một vài phút thì đã bỏ ngang khiến cho các game thủ bị hụt hẫng, thậm chí vô cùng tức giận.

Những lý do được kể ra để biện minh cho hành động “xấu chơi” này thường là do mất điện đột ngột, mạng giật lag,… hay đơn giản là “thích thì chơi, không thích thì out thôi” khiến cho đồng đội phải gánh thêm phần của họ. 

“Ông lớn làng game” Riot xử phạt những trường hợp phá game (AFK) như thế nào?

Luật chơi mà Riot dùng để xử lý những trường hợp AFK còn tương đối dễ dãi khiến cho nhiều người phải khó chịu. Khi đó, sẽ có 1 dòng chữ chạy ngang màn hình báo có người AFK và game thủ phải nhanh chóng vote để kịp thời thoát ra, nếu không sẽ phải nhận phiếu trắng.

Việc này diễn ra rất nhanh, chỉ 30s nên nếu người chơi nào chú ý thì sẽ vote kịp, nhưng thông thường ít game thủ nào kịp làm điều này để nhận được sự chấp nhận của đối phương và tiến hành remake lại trận đấu. 

Đối với DOTA 2 thì luật lệ lại khác, mỗi khi có game thủ phá game và AFK thì những người chơi còn lại sẽ được remake hoặc thoát game trong vòng 5 phút mà không bị nhận án phạt. Việc này khiến người chơi có phần “dễ thở” hơn vì không phải “gồng gánh” cho đồng đội xấu tính của mình. 

Do vậy, nhiều game thủ đã kiến nghị Riot nên cài đặt thêm cơ chế remake tự động cũng như có hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những kẻ cố tình AFK. Bởi lẽ, mục đích chơi game giải trí của nhiều người đó là nâng cao trải nghiệm của bản thân nên hành vi xấu này chưa bao giờ đem lại cảm xúc dễ chịu cả. 

author avatar
admin11