Mời các bạn đến với các tin tức thể thao mới nhất: Faker lên tiếng về vấn nạn troll rank trong LMHT

Faker lên tiếng về vấn nạn troll rank trong LMHT

Faker đã một lần nữa thể hiện tầm ảnh hưởng của mình khi câu nói của anh đã có tác động đáng kể đến vấn nạn troll game đang diễn ra trên các diễn đàn của Hàn Quốc.

Riot ban vĩnh viễn ID troll rank

Cụ thể trong một buổi stream vào ngày 29/7, tuyển thủ của T1, Faker đã lên tiếng về vấn đề anh thường bị nhiều kẻ troll rank phá hoại dẫn đến mất điểm và tụt rank.

Tuyển thủ 25 tuổi cũng cho biết anh đã gặp trình trạng trên trong thời gian dài, nhưng vẫn các máy chủ của Hàn Quốc vẫn không xử lý việc này.

Faker không phải là tuyển thủ đầu tiên lên tiếng về vấn đề này, trước đó tuyển thủ Ning của IG cũng đã nói về sự việc này nhưng không nhận được sự quan tâm.

Ngay sau khi Faker lên tiếng, NPH LMHT Hàn Quốc đã điều tra và ban vĩnh viễn những ID này.

Đầu tiên là những ID thường troll rank trong các trận đấu có Faker.

Cách hoạt động của ID troll rank

Những ID troll rank thường có những hành đồng đáng ngờ như sử dụng thông tin giả mạo, chỉ xuất hiện trong các trận đấu của các tuyển thủ nổi tiếng và có tần suất lặp lại liên tục.

Được biết, để có thể đăng ký tài khoản tại LMHT Hàn Quốc, người chơi phải cung cấp thông tin chứng minh mình là người Hàn Quốc.

Và để leo rank tại Hàn thì người chơi từ nước ngoài cũng phải sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa.

Bởi hoạt động này có phần quy mô và phức tạp nên các nghi ngờ hiện tại đều đang hướng đến Trung Quốc với mục đích tác động đến kết quả các trận đấu.

Riot Hàn cũng nhận chỉ trích lớn về vấn đề này, bởi việc troll rank đã hoành hành rất lâu nhưng phải đến khi Faker lên tiếng thì họ mới bắt tay vào xử lý và phớt lờ các ý kiến trước của cộng đồng người chơi.

Video: Faker đánh bại Ryu năm 2013

Fun88 sẽ cập nhật các thông tin tiếp theo về liên minh huyền thoại trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.