Mời các bạn đón đọc các tin tức tiếp theo về vòng chung kết Euro: – EURO 2020: 10 quy tắc có thể bạn chưa biết (phần 2)

EURO 2020: 10 quy tắc có thể bạn chưa biết (phần 2)

EURO 2020: 10 quy tắc có thể bạn chưa biết (phần 2)

  1. Đừng quên hộ chiếu của bạn

Nhiều đội có thể thi đấu ở ‘sân nhà’ trong VCK EURO 2020, nhưng các cầu thủ vẫn phải nhớ mang hộ chiếu của mình vì danh tính và tư cách của họ được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Quy định 46.02 nêu rõ: “Mỗi người chơi tham gia cuộc thi phải sở hữu hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hợp lệ của quốc gia mà anh ta đang thi đấu, có ảnh và ghi đầy đủ thông tin chi tiết về ngày sinh (ngày, tháng, năm) của anh ta. 

Nếu không, anh ấy sẽ không được phép tham gia cuộc thi ”.

  1. Số áo

Số áo từ 1 đến 26 được phân bổ cho 26 cầu thủ. Số 1 phải được đeo bởi một thủ môn nhưng 25 số còn lại tùy theo quyết định của các đội. 

Quy định 56.02 quy định rằng các bên phải có thêm một bộ áo thủ môn không được đánh số (hoặc có tên) có cùng hai màu với áo thủ môn thông thường của họ, trong trường hợp một cầu thủ ngoài sân phải vào lưới trong một trận đấu.

  1. Chỗ ngồi

Mỗi đội có tối đa 18 người được phép ngồi trên băng ghế dự bị: 12 cầu thủ và sáu quan chức, bao gồm cả một bác sĩ của đội. 

Cả hai bên cũng có thêm năm ghế kỹ thuật cho những người hỗ trợ kỹ thuật. 

Các ghế sẽ được cách xa nhau giữa mỗi đội và do đó, chỗ ngồi của đội sẽ được mở rộng sang chỗ ngồi phía sau băng ghế thực tế. Các ghế bổ sung sẽ được cung cấp cho mỗi đội ở khu vực lân cận, tách biệt với công chúng.

  1. Phỏng vấn chớp nhoáng

Các quy định cũng nêu rõ rằng huấn luyện viên và “ít nhất bốn cầu thủ chủ chốt, tức là những cầu thủ có ảnh hưởng quyết định đến kết quả” của mỗi đội, phải có mặt sẵn sàng cho tất cả các chủ sở hữu bản quyền truyền hình và đài phát thanh phỏng vấn trong vòng 15 phút sau tiếng còi mãn cuộc. 

Đây được gọi là các cuộc phỏng vấn chớp nhoáng.

Các huấn luyện viên trưởng cũng phải tham gia một cuộc họp báo chính thức để bắt đầu trong vòng 20 phút.

Và giới truyền thông cũng có thể đợi để nói chuyện với các cầu thủ khi họ đi qua giữa phòng thay đồ hay xe buýt của đội.

  1. Tên gọi giải đấu

Giải đấu có tên quen thuộc là” UEFA EURO 2020 “. Đây là lần thứ 16 giải đấu được tổ chức, lần thứ 17 của giải đấu Euro sẽ diễn ra tại Đức vào năm 2024.