Mời các bạn đến với các tin tức mới nhất về Euro: EURO 2020 10 quy tắc có thể bạn chưa biết (phần 1)

Euro 2020: 10 quy tắc có thể bạn chưa biết (phần 1)

Euro 2020: 10 quy tắc có thể bạn chưa biết (phần 1)

  1. Giải thưởng

Cúp Henri Delaunay, cúp UEFA EURO chính thức được trao cho đội chiến thắng sau trận chung kết, vẫn được UEFA lưu giữ sau buổi lễ.

Những người chiến thắng thực sự mang về nhà một bản sao tương tự chiếc cúp.

Những người chiến thắng cũng nhận được 40 huy chương vàng và 40 huy chương bạc về nhì để phát cho các cầu thủ và nhân viên. 

Mỗi đội trong lọt vào vòng VCK Euro 2020 sẽ nhận được một tấm bảng kỷ niệm.

  1. Áp dụng đá penalty

Nếu hai đội đối đầu với nhau trong trận đấu cuối cùng của bảng đấu có tỷ số hòa, vị trí của họ trong bảng đấu được xác định bằng loạt sút luân lưu (trừ khi có quốc gia khác có cùng số điểm, trong trường hợp đó thì hòa bình thường- áp dụng quy tắc phá vỡ).

Kịch bản này vẫn chưa xảy ra ở một VCK EURO.

Nếu hai hoặc nhiều đội không chơi trận cuối cùng của họ với nhau về đích bằng điểm, các tiêu chí khác nhau sẽ được được sử dụng.

Thứ nhất, thành tích đối đầu được xem xét trước khi xét đến hiệu số bàn thắng bại. Xem Điều 20.01 để biết đầy đủ chi tiết.

Ngoài ra, Điều 21.03 giải thích cách bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất cũng tiến đến vòng 16 đội cuối cùng.

Bồ Đào Nha giành quyền vào vòng loại trực tiếp theo cách này vào năm 2016.

  1. Đá lại

Nếu một trận đấu không thể bắt đầu hoặc không thể thi đấu toàn bộ, thì theo quy luật, trận đấu sẽ được thi đấu hoặc kết thúc vào ngày hôm sau, nếu có thể tại cùng một địa điểm. 

Trận đấu bị hủy được tiếp tục kể từ phút bị gián đoạn (với cùng một đường biên ngang và có bóng ở cùng một vị trí). 

Các đội được phép thay đổi người chơi cho trận đấu được lên lịch lại (từ những người trong đội hình chung kết của họ) hoặc tiếp tục thi đấu với đội hình cũ với những quy tắc sau:

Người chơi đã bị đình chỉ, bị đuổi hoặc thay thế trong trong trận đấu bị hủy không được sử dụng trong trận đá lại

Một đội có một hoặc nhiều cầu thủ bị đuổi khỏi sân sẽ còn lại từ mười người chơi trở xuống. Nếu có ít hơn bảy cầu thủ của một trong hai đội, trận đấu sẽ không được diễn ra hoặc bị hủy bỏ.

Các đội chỉ có thể thực hiện số lần thay người mà họ vẫn được hưởng khi trận đấu bị hủy.

Thẻ vàng từ trận đấu bị hủy vẫn có giá trị khi tiếp tục.

  1. Thưởng thành viên và thay thế

Để giảm thiểu rủi ro khi các đội phải đối mặt với tình trạng thiếu cầu thủ trong trường hợp có cầu thủ dương tính với COVID-19 và bị cách ly.

UEFA đã tăng số lượng cầu thủ tham dự từ 23 lên 26. Tuy nhiên, 23 người chơi sẽ vẫn là số lượng tối đa được phép cho mỗi trận đấu.

Sau khi danh sách đội đã được gửi, có thể thay thế không giới hạn trước trận đấu đầu tiên trong trường hợp chấn thương hoặc bệnh tật nghiêm trọng (bao gồm COVID-19,…). 

Thủ môn có thể được thay thế trong suốt giải đấu trong trường hợp không đủ thể lực, ngay cả khi vẫn còn trống một hoặc hai thủ môn trong đội. Một cầu thủ đã bị thay thế không thể được thêm lại vào đội hình.

Các đội sẽ được phép sử dụng tối đa năm người thay thế, với người thay thế thứ sáu chỉ được phép sử dụng trong hiệp phụ. 

Mỗi đội có thể sử dụng tối đa ba lần dừng thi đấu để thay người.

  1. Chấm công

Cả hai bên phải có mặt tại sân vận động ít nhất 75 phút trước khi trận đấu bắt đầu, đó cũng là thời hạn cuối cùng để nộp tờ khai trận đấu cho các quan chức. 

Các đội được cung cấp một bộ đếm ngược, cho họ biết khi nào phần khởi động trên sân có thể bắt đầu và kết thúc và khi nào họ nên chuẩn bị sẵn sàng để bước ra từ đường hầm.

Quốc ca của mỗi bên được giới hạn trong thời lượng tối đa là 90 giây.