Esport là gì? Đây là bộ môn thể thao điện tử nhận được nhiều sự yêu mến. Trong thời gian gần đây số lượng thành viên tham gia ngày càng đông. Mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây của Fun88 để hiểu rõ hơn về bộ môn này.

Định nghĩa Esport là gì?

Esport là gì? Đây là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Electronic Sport. Chúng có tên gọi khi dịch ra tiếng Việt là bộ môn thể thao điện tử. Trình bày một cách ngắn gọn Esport chính là cuộc thi đấu qua trò chơi điện tử. Trong mỗi ván đấu, game thủ sẽ cạnh tranh và tìm ra người thắng cuộc.

Esport là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Electronic Sport

Esport là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Electronic Sport

Môi trường thi đấu thể thao điện tử là gì?

Thể thao điện tử được vận hành chủ yếu thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, PC,.. Người chơi cần thao tác trên thiết bị này để điều khiển bàn phím, tay cầm, chuột,…

Môi trường thi đấu của Esport là một không giản ảo, mỗi tựa game khác nhau sẽ có môi trường khi đấu riêng. Các loại thể thao điện tử được sử dụng trong thi đấu là thường nhập vai, chiến đấu mang tính chiến lược. Ngay khi bắt đầu trò chơi, 2 bên đều sở hữu cách chơi riêng biệt và đảm bảo tính công bằng.

Xem thêm >> Top 5 game slot tặng code tân thủ ăn khách nhất năm 2022

Các game Esport được ưa thích nhất hiện nay trên thị trường

Một số bộ môn thể thao điện tử được ưa thích nhất hiện nay và đang được khán giả quan tâm có thể kể tên như:

  • Liên Minh Huyền Thoại: Game Esport sở hữu lượng thành viên đông đảo với các giải đầu có quy mô lớn và chuyên nghiệp vô cùng lớn.
  • Game Dota 2: Là bộ môn thể thao điện tử rất được hưởng ứng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thậm chí Esport sở hữu tiền thưởng thắng cược cao nhất. Bạn có thể bị thu hút nếu thử vai những nhân vật game.
  • Counter-Strike: Global Offensive: Đây là dòng game bắn súng ở góc nhìn thứ nhất hấp dẫn. Hiện tại, tựa game này có hàng nghìn lượt tải. Đặc biệt, nổi tiếng ở những vùng Bắc Mỹ và châu Phi. Thể thao điện tử mang về doanh thu cao nhất cho nhà cung cấp game.
Game Dota 2 là bộ môn thể thao điện tử rất được hưởng ứng trên thế giới

Game Dota 2 là bộ môn thể thao điện tử rất được hưởng ứng trên thế giới

Kết luận

Fun88 đã gửi đến cho người chơi định nghĩa chuẩn nhất về Esport là gì? Chắc chắn độc giả đã hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao điện tử. Đồng thời gửi đến anh em các game Esport được ưa thích nhất trên thị trường cá cược online. Nhanh tay đăng ký tài khoản Fun88 để cập nhật thêm nhiều bài viết ý nghĩa.

author avatar
admin11