Top Esports vừa đánh bại Suning 3-1, những tưởng trước chiến thắng trên, họ sẽ tiếp tục đà thăng hoa của mình, nhưng kết quả lại ngược lại, vào trận đấu hôm qua ngày 8/4, điều mà rất ít nhiều người nghĩ đã xảy ra, Edward Gaming đã thắng Top Esports 3-0

EDG thắng TES 3-0 tại LPL Mùa Xuân 2021

EDG thắng TES 3-0 tại LPL Mùa Xuân 2021

Diễn biến trận đấu:

Ở ván 1, EDG và TES đều có thể trận của riêng mình. Nhưng càng về sau, TES càng thể hiện rõ nhiều sơ hở và để đối thủ và EDG tận dụng được.

Trong 1 pha tranh cướp baron, Karsa đã cướp được Baron nhưng TES lại bị tiêu diệt tận 4 thành viên. Họ đã để EDG Viper, người sở hữu nhiều điểm MVP nhất vòng bảng có được quadra kill và kết thúc luôn ván 1 với 1 chiến thắng.

Tại ván 2, hai đội xảy ra nhiều giao tranh nhưng không có nhiều điểm hạ gục.

Người đi rừng của TES cướp được con rồng thứ tư của EDG nhưng lại thất bại trong tranh chấp Baron. Đến con rồng thứ 5, TES bị quét sạch và để thua tiếp ở ván 2

Ván 3, việc để thua 2 ván trước khiến TES thi đấu thận trọng hơn hẳn. Nhưng EDG lại vẫn tấn công áp đảo và đã có 1 pha làm loạn đội hình TES, lấy đi 4 mạng của các thành viên TES. 

Việc tiếp tục để mất 4 mạng trong 2 ván đấu nhường như khiến TES thức tỉnh, trong 2 pha giao tranh liên tiếp, họ đều bắt được bài của EDG.

Thế nhưng càng gần về cuối trận đấu, TES càng mắc nhiều sai lầm và để đối thủ vượt lên, họ đã để EDG lấy đi Linh hồn Rồng Lửa ngay trước mũi mình ở phút thứ 39. 

Với việc liều lĩnh quyết định khởi động Baron và coi thường đối thủ của mình, toàn bộ đội hình TES đều lên bảng đếm số ngay sau đó và EDG kết thúc ván đấu mà không cần đến con Baron thứ 2. 

Sau khi được đầu tư hơn về mặt đội hình, EDward Gaming có vẻ như đã trở lại mạnh mẽ hơn trong kỳ LPL Mùa Xuân 2021 này.

Họ đã tận dụng tối đa sai lầm của đối thủ và thi đấu hoàn toàn lấn lướt. Thắng lớn sau trận này, EDG sẽ gặp FPX ở nhánh thắng vào ngày 11/04.

Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức về LPL Mùa Xuân 2021 nhé.