Tối ngày 11/02, sau khi có kết quả test Covid-19 âm tính toàn đội, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã lên đường sang Campuchia để tập luyện. Với buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho VCK U23 Đông Nam Á trên đất Campuchia, tuyển U23 Việt Nam vô cùng phấn chấn với đầy đủ lực lượng.

Tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á với nỗ lực cao nhất

Vào tối 11/02, đội tuyển U23 Việt Nam bay sang Campuchia để tập luyện chuẩn bị cho việc tham dự giải bóng đá vô địch U23 Đông Nam Á. Ngay tại sân bay, toàn đội tuyển đã được thực hiện test nhanh Covid-19. Rất may mắn là tất cả kết quả của các thành viên đều âm tính.

Tuy nhiên, để có thể tham gia tập luyện dài ngày, đội tuyển U23 Việt Nam cần phải chờ thêm kết quả xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR âm tính. Theo tin mới nhất, đến trưa ngày 12/02, toàn đội đã vui mừng nhận kết quả âm tính.

Dự kiến vào lúc 16h cùng ngày, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiến hành buổi tập đầu tiên ở trên sân vận động đất bạn. 

Khí hậu Campuchia có ủng hộ U23 Việt Nam?

Ai cũng biết rằng thời tiết tại Campuchia nóng hơn ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội lúc này trời còn se lạnh. Tuy nhiên, trước khi sang đất Campuchia, các thành viên U23 Việt Nam cũng đã thực hiện chuyến tập huấn dài ngày tại Bình Dương để có thể làm quen với khí hậu nắng nóng cao độ của Campuchia sau khoảng thời gian dài đã quen với khí hậu Hà Nội. 

Các cầu thủ cũng có 2 trận đấu tập trước đó và thu về kết quả tương đối tích cực. Trong trận đấu gặp U19 Bình Dương, U23 Việt Nam đã chiến thắng 3-0 và thắng CLB Long An với tỷ số 4-1.

Các cầu thủ U23 Việt Nam có kết quả đấu tập tương đối tích cực

Đến với giải đấu U23 Đông Nam Á năm nay, U23 Việt Nam sử dụng lực lượng chủ yếu là các cầu thủ lứa tuổi U21. Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Singapore và đội bóng xứ chùa vàng Thái Lan. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ chạm trán Singapore vào ngày 19/02 và đến ngày 22/02 sẽ đối đầu Thái Lan. 

Nếu nằm trong 3 đội đứng đầu của bảng hoặc 1 đội nhì bảng C có thành tích tốt nhất thì U23 Việt Nam sẽ giành quyền vào thẳng bán kết. Trước khi thi đấu chính thức, U23 Việt Nam sẽ được mở mang tầm mắt khi theo dõi trận đối đầu giữa U23 Thái Lan – U23 Singapore trong ngày 16/02.

author avatar
admin11