Trong một bài phỏng vấn mới đây, tay vợt nữ người Nga Kasatkina đã đưa ra nhận xét về Novak Djokovic và Rafael Nadal. Cô cho rằng Djokovic hay giả vờ, còn Nadal sống thật lòng hơn.

Khi “thái độ” được coi trọng hơn “trình độ”

Bộ 3 “ông lớn” làng quần vợt thế giới bao gồm có Rafael Nadal, Roger Federer và Novak Djokovic đã “làm mưa làm gió” suốt hơn chục năm qua. Ở họ, người ta đều nhìn thấy tài năng xuất chúng nên rất khó phân định cao thấp. Tuy nhiên, về tình cảm của khán giả thì Nadal và Federer luôn chiếm ưu thế hơn hẳn Djokovic.

Hiện tại, Djokovic chính là tay vợt nam đứng ở vị trí số 1 thế giới, anh đang cùng với Federer sở hữu tới 20 Grand Slam, còn Nadal xuất sắc dẫn đầu với 21 Grand Slam. Có lẽ trong suốt sự nghiệp quần vợt sáng chói của mình, ngôi sao Serbia vẫn chỉ luôn ao ước một điều là được khán giả yêu mến giống như 2 đồng nghiệp của mình mà thôi.

Djokovic và Nadal được nữ đồng nghiệp đặt lên bàn cân để so kè

Trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất cho tờ Eurosport, Daria Kasatkina – nữ tay vợt người Nga đã thẳng thừng buông lời chê bai cách sống của Djokovic và ca ngợi Rafael Nadal. Cô cho rằng Djokovic đã tìm mọi cách, thậm chí là “chiêu trò” để được khán giả yêu quý. 

Theo Kasatkina, Nadal luôn sống thật lòng, thẳng thắn và nghiêm túc, đặc biệt anh không bao giờ đập vợt khi tức giận. Điều này khiến anh được nhiều người hâm mộ yêu mến. Bởi lẽ, không ai có thể yêu thích một người có lối sống “giả dối” như Djokovic.

Còn Nadal luôn sống thật lòng, thẳng thắn và nghiêm túc

Mặc dù vậy, Kasatkina cũng thừa nhận 2 tay vợt nam Djokovic và Federer chính là hai tài năng vĩ đại của làng quần vợt thế giới. Cô vô cùng ngạc nhiên khi Rafael Nadal giành được Grand Slam thứ 21 tại Australia. Đối với Rafael, Australian Open 2022 là sân chơi hoàn toàn mới, trong khi đó, anh mới chỉ giành được 1 danh hiệu Grand Slam trong quá khứ. Thực tế, nước Úc không phải là nơi mà anh chơi thành công.

Tay vợt nữ Kasatkina hiện tại đang đứng ở vị trí 21 thế giới, trong khuôn khổ giải đấu Australian Open 2022, cô gái 24 tuổi đã không may mắn khi dừng bước ở vòng 3. Trước đó, cựu tay vợt số 10 thế giới đã xuất sắc giành được 4 danh hiệu dành cho đơn nữ. Cô đã từng ghi tên mình vào vòng tứ kết giải quần vợt Roland Garros của Wimbledon năm 2018.