Ecuador vs Brazil đã biến trận đấu vòng loại vào đêm qua thành một “cuộc chiến thực sự” trên sân cỏ. Đã có bảy thẻ vàng, hai thẻ đỏ được trọng tài rút ra trong trận đấu này. Đó là chưa kể đến 2 thẻ đỏ đã được xóa và 2 quả phạt đền bị hủy bỏ.

Diễn biến trận cầu bạo lực giữa Ecuador vs Brazil tại vòng loại World Cup 2022

Diễn biến trận cầu bạo lực giữa Ecuador vs Brazil tại vòng loại World Cup 2022

Thủ môn Alisson của Liverpool được VAR cứu thua 2 lần liên tiếp

Với đẳng cấp của mình, Brazil đã tìm được đường vào lưới của Ecuador sau 5 phút đầu tiên của trận đấu. 10 phút sau, độ chủ nhà có được bàn gỡ hòa nhờ công của chân sút Felix Torres. 

Kịch tính của trận đấu bắt đầu từ phút 20 của trận đấu, trọng tài Wilmar Roldan đã phải rút đến 2 thẻ đỏ dành cho thủ môn của mỗi đội. Tuy nhiên sau khi xem lại VAR thì trọng tài đã quyết định thu hồi tấm thẻ đỏ đối với thủ môn Alisson và thay vào đó là thẻ vàng.

Gần cuối trận đấu, VAR cứu Alisson thêm lần nữa và thủ môn của Liverpool thoát khỏi việc nhận tấm thẻ vàng thứ 2 trong ngang tấc.

Trọng tài Wilmar Roldan đã phải giải quyết khá nhiều tình huống bạo lực trong trận đấu này

Trọng tài Wilmar Roldan đã phải giải quyết khá nhiều tình huống bạo lực trong trận đấu này

Ecuador gặp “hạn” trong trận đấu với Brazil khi bị từ chối đế hai quả phạt đền

Ngoài những tấm thẻ đỏ thì việc việc 2 quả phạt đền của Ecuador bị từ chối cũng là “điểm nhấn” của trận đấu này.

Tình huống đầu tiên diễn ra ở phút thứ 55 và tình huống thứ 2 chính là việc phạm lỗi của Alisson. 

Tuy nhiên, ở cả hai tình huống, trọng tài đều xác nhận việc phạm lỗi của cầu thủ Brazil không quá nghiêm trọng, không đủ điều kiện để đội chủ nhà được hưởng phạt đền.

Kết quả trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Dù bị chia điểm nhưng Brazil vẫn duy trì được lợi thế dẫn đầu với 36 điểm, đội bóng của Neymar vẫn đang bất bại tại vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó Ecuador đứng thứ 3 với 24 điểm và cơ hội đến với vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar vẫn đang rộng mở với đoàn quân HLV Gustavo Alfaro.

Zone-sf.com sẽ liên tục cập nhật những tin tức về vòng chung kết World Cup 2022 trong các bài viết trên trang web, mời các bạn đón đọc.