Vị trí trung vệ cũng được xem là một vị trí quan trọng trong đội hình của các đội tuyển. Các trung vệ thi đấu tốt sẽ giúp các cầu thủ trên hàng công toàn tâm toàn ý để tìm kiếm cơ hội tấn công. Vòng loại World Cup 2022 đã kết thúc tốt đẹp, cùng điểm danh lại 6 trung vệ thép tại World Cup 2022 ngay dưới đây nhé.

Trung vệ Eder Militao – Brazil

Eder Gabriel Militão là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil. Hiện anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid của Tây Ban Nha và đội tuyển quốc gia Brazil.

Mới đây, Eder Militao đã được chuyển sang đá ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Real Madrid. Mới màn trình diễn ấn tượng trong thời gian qua thì Militao hoàn toàn đủ sức chiếm lấy một vị trí đá chính tại World Cup 2022.

Trung vệ Eder Militao

Trung vệ Eder Militao

Trung vệ Virgil van Dijk – Hà Lan

Virgil van Dijk chơi ở vị trí trung vệ và đã có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu, chàng cầu thủ này là người gốc Hà Lan. Hiện tại, anh là một thành viên của Liverpool và cũng là đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan. Van Dijk là một trong những trung vệ sáng giá tại World Cup 2022.

Trung vệ Virgil van Dijk

Trung vệ Virgil van Dijk

Trung vệ John Stones – Anh

John Stones là cầu thủ bóng đá người Anh. Stones là một cầu thủ có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu. Năm 2016, anh chuyển sang chơi ở vị trí trung vệ tại câu lạc bộ Manchester City và đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

Trung vệ John Stones

Trung vệ John Stones

Cristian Romero

Cristian Romero là một trung vệ trẻ tuổi, năm nay anh mới 23 tuổi nhưng đã có được nhiều chiến tích lẫy lừng cùng đội tuyển Argentina và Atalanta chỉ sau một năm thi đấu tuyệt vời.

"<yoastmark

Trung vệ Ruben Dias –  Bồ Đào Nha

Ruben Dias được mệnh danh là trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Hiện anh đang chơi cho câu lạc bộ Man City và là một trong những sự lựa chọn tin cậy của đội tuyển Bồ Đào Nha.

Trung vệ Ruben Dias

Trung vệ Ruben Dias

Trên đây là danh sách 6 trung vệ thép tại World Cup 2022 đang giữ được phong độ tốt nhất đến hiện tại. Các trung vệ này đều giỏi về cả kỹ thuật và chiến thuật. Hy vọng họ sẽ có được những màn trình diễn ấn tượng ở World Cup 2022 sắp tới.